ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hàng đầu hiện nay. Những sản phẩm của công ty đã đạt được hàng loạt giải thưởng, phải kể đến như Chứng chỉ LEED Vàng cho dự án văn phòng xanh JnJ, The International Art of Europe 2012, Red Dot Product Design 2017 Award, Best Office Interior thuộc giải Asia Pacific Property Awards 2019, “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019)…

Sau đây chúng ta sẽ cùng tham khảo 2 trong số những dự án thiết kế văn phòng đoạt giải của ADP-architects.

Dự án văn phòng Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là dự án thiết kế nội thất văn phòng duy nhất trên cả nước đã nhận được tiêu chuẩn Leed với chứng chỉ Leed vàng. Đây là chứng nhận danh giá được cấp bởi Hội Đồng Xây Dựng Xanh nước Mỹ, và ADP-architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được.

JnJ là dự án thiết kế nội thất văn phòng đầu tiên nhận chứng chỉ Leed
JnJ là dự án thiết kế nội thất văn phòng đầu tiên nhận chứng chỉ Leed

Johnson & Johnson là một công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Hoa Kỳ và được liệt kê vào danh sách 500 công ty hàng đầu của tạp chí Fortune.

Tiêu chí phát triển của công ty là tạo sản phẩm chất lượng tốt để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, vì thế ngay tại văn phòng làm việc của mình, J&J còn muốn tạo ra một môi trường làm việc an toàn cho nhân viên, để có thể phát huy năng lực một cách tốt nhất. Hiểu được sự mục tiêu của khách hàng, đội ngũ chuyên nghiệp của công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects đã xây dựng một văn phòng phù hợp với những đặc trưng của Johnson & Johnson.

Với sự sáng tạo và thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, ADP-architects rất tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ J&J để làm đơn vị thiết kế và thi công văn phòng của J&J tại Hà Nội.

Johnson & Johnson mong muốn tạo được một không gian làm việc mới và đáp ứng được yêu cầu “tốt cho sức khỏe”. Từ nhu cầu và tình hình văn phòng hiện tại, ADP-architects đã hoạch định ý tưởng xoay quanh yếu tố con người và môi trường. Bằng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và các vật liệu tái tạo thân thiện với môi trường, dự án thiết kế văn phòng Johnson & Johnson cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường, đồng thời tạo nên môi trường làm việc an toàn. Không chỉ thế, thiết kế mới của văn phòng Johnson & Johnson còn truyền cảm hứng đến mỗi nhân viên, mang ý nghĩa tích cực về giảm thiểu ảnh hưởng xấu của chúng ta lên môi trường.

Dự án văn phòng Axon

Giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2019 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Đây là giải thưởng lớn thường niên với quy mô toàn khu vực, nhằm tôn vinh các công trình kiến trúc độc đáo và xuất sắc, do hội đồng độc lập hơn 80 chuyên gia trong ngành đánh giá.

Các tiêu chí xem xét không chỉ tập trung vào ý tưởng, thiết kế mà còn nhiều yếu tố khác như chất lượng vật liệu, dịch vụ, sự đổi mới sáng tạo và cam kết phát triển bền vững.

Tại sự kiện, công ty ADP-architects đã được vinh danh ở hạng mục “Nội thất văn phòng tốt nhất Việt Nam” – Best office interior in Vietnam. Trong đó, dự án giúp đơn vị vào nhóm những công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hàng đầu châu Á và là đại diện duy nhất của Việt Nam ở hạng mục thiết kế nội thất văn phòng với tòa nhà văn phòng mang ý tưởng “phi thuyền vũ trụ” cho tập đoàn Axon.

“Với ý tưởng thiết kế này, chúng tôi mong muốn khi nhân viên bước chân vào văn phòng sẽ có tâm thế của những người đi đến tương lai, mỗi ngày làm việc là một chuyến du hành”,  bà Nguyễn Thị Thu Hòa – Phó tổng giám đốc ADP-architects đã cho hay.

Không gian văn phòng phi thuyền của Axon
Không gian văn phòng phi thuyền của Axon

Theo đó, thiết kế nội thất không gian này gợi hình ảnh khoang điều khiển của chiếc tàu vũ trụ. Đường nét và hình khối từ sàn lên trần, đến các chi tiết nội thất và các thiết bị hỗ trợ, đều xử lý để tổng thể toát lên vẻ hiện đại, năng động và đậm tính công nghệ cao tựa như trong phim viễn tưởng.

“Bước vào một văn phòng đẹp với thiết kế tràn ngập sự sáng tạo như vậy, sự hứng khởi của đội ngũ nhân sự cũng sẽ tăng cao đáng kể, tạo nguồn cảm hứng dồi dào cho công việc, từ đó nâng cao năng suất làm việc hơn hẳn so với những văn phòng thông thường”, đại diện ADP-architects khẳng định.

Hướng đến một không gian hiện đại, nhưng ở khu vực thưởng thức trà – cà phê (cafeteria) vẫn kết hợp các yếu tố bản địa qua những góc trưng bày xe lam, xe cub, đèn tre, gạch bông trang trí…. Yếu tố này nhằm tạo ra sự kết nối giữa tập đoàn đa quốc gia với đội ngũ nhân sự Việt Nam.

Tạm kết

Điều làm nên một công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp thể hiện nhiều nhất ở chất lượng sản phẩm. Khi có chất lượng thiết kế thật sự xuất sắc, công ty không chỉ làm hài lòng được khách hàng mà có thể đạt được những giải thưởng lớn về thiết kế văn phòng. Giải thưởng đạt được cũng là minh chứng tốt nhất cho năng lực của các công ty thiết kế, khi không chỉ chinh phục được sự hài lòng của khách hàng mà còn là những đánh giá khắt khe của các chuyên gia. Các giải thưởng thiết kế nội thất văn phòng luôn được tổ chức hàng năm với quy mô lớn, sở hữu đội ngũ giám khảo hùng hậu, buộc các công ty phải trải qua hàng loạt quy trình đánh giá nghiêm ngặt với rất nhiều đối thủ mạnh để được xướng tên trên đài vinh quang.

Vậy nếu doanh nghiệp của bạn muốn tạo ra văn phòng với thẩm mỹ cao và sự độc đáo, nếu bạn muốn in đậm triết lý của doanh nghiệp vào không gian văn phòng, đừng ngần ngại gì mà không tìm đến một công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín là ADP-architects. Bạn chắc chắn sẽ không thất vọng khi giao phó nhiệm vụ quan trọng này vào những con người với trình độ đã được minh chứng bởi vô số chuyên gia trong ngành thiết kế văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *