Bài pokemon là một trong những sản phẩm thẻ bài bán chạy nhất trên thế giới. Bởi nó giúp các người chơi có được những trải nghiệm tuyệt vời qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các thuật ngữ trong cách chơi bài pokemon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Điểm danh một số thuật ngữ trong cách chơi bài pokemon
Điểm danh một số thuật ngữ trong cách chơi bài pokemon

Đôi nét về bài pokemon

Đây là một trong những sản phẩm nhượng quyền lại từ thương hiệu Pokémon và được phát hành từ năm 1996. Thẻ bài này được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích và lựa chọn. Bởi nó giúp các bạn trẻ có thể đắm chìm vào thế giới Pokemon ngoài đời thực và giải tỏa căng thẳng hiệu quả. 

Bài pokemon là sự mô phỏng các trận đấu pokemon dưới hình thức board game. Theo đó, người chơi sẽ đưa pokemon của mình lên sàn đấu và đấu với đối thủ khác. Lúc này, hai người chơi sẽ lần lượt tấn công và dùng phụ trợ bằng các thẻ Energy, trainer…

Những thuật ngữ trong cách chơi bài pokemon bạn nên biết

Bạn nên nắm rõ các thuật ngữ trong cách chơi bài pokemon dưới đây để nhanh chóng làm quen với trò chơi này và có thể giành chiến thắng. 

  • Ability: được biết đến là hiệu ứng của Pokemon. Một số ability kích hoạt tự động còn một số thì người chơi phải chọn khi cần sử dụng. 
  • ACE SPEC Trainer card: là thẻ bài trainer mạnh nên bạn chỉ để duy nhất một thẻ này trong bộ bài của mình. 
ACE SPEC Trainer card là thẻ bài trainer mạnh
ACE SPEC Trainer card là thẻ bài trainer mạnh
  • Active Pokemon: là thẻ bài Pokemon đang trong trạng thái chiến đấu. 
  • Ancient Trait: là năng lực đặc biệt xuất hiện ở một số thẻ bài. Năng lực này không phải là chiêu tấn công nên những thẻ bài chặn tấn công sẽ không có tác dụng đối với Ancient Trait. 
  • Attach: là hình thức lấy thẻ bài từ tay và đặt lên một trong những Pokemon của mình trên sàn đấu. 
  • Attack: Hình thức tấn công được thể hiện khi thẻ bài Pokemon của bạn đang chiến đấu với Pokemon đối phương. Mỗi thẻ bài này có phần chữ in mô tả chiêu thức nên giúp bạn có thể nắm rõ và đưa ra tấn công khi chơi hơn. 
  • Basic Energy card: là tên gọi của những thẻ bài năng lượng như Grass, Fire, Water, Lightning, Darkness, Fairy…
  • Basic Pokemon Card: là thẻ bài Pokemon mà tới lượt của bạn thì bạn có thể đưa chúng ra sân đấu ngay. 
  • Between – Turns Step: là bước chuyển lượt đi giữa 2 người chơi. Ở bước này được sử dụng để kiểm tra các hiệu ứng mà Pokemon mắc phải ở lượt vừa xong. 

Gamestop – Điểm đến lý tưởng cho các bạn khi mua thẻ bài Pokemon 

Gamestop tự hào là đơn vị cung cấp thẻ bài Pokemon uy tín tại TPHCM được nhiều bạn trẻ tin tưởng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng mua thẻ bài Pokémon chính hãng với độ bền cao và chất lượng tốt. 

Gamestop cung cấp thẻ bài Pokemon chính hãng
Gamestop cung cấp thẻ bài Pokemon chính hãng

Ngoài ra, Gamestop còn cung cấp giá thẻ bài cụ thể, minh bạch trên website nên giúp bạn tiện theo dõi hơn. Một điểm ấn tượng nữa khi đến đây là chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi mua thẻ bài pokemon. Đó là sẽ tư vấn nhiệt tình để bạn biết chọn được thẻ bài Pokémon phù hợp và nắm rõ cách chơi hơn. 

Trên đây đã chia sẻ các thuật ngữ trong cách chơi bài pokemon. Hy vọng bạn đã dễ dàng làm quen với trò chơi bài hot nhất hiện nay và có thể cùng chơi với bạn bè thân yêu của mình. Trường hợp bạn đang băn khoăn không biết mua thẻ bài pokemon ở đâu chính hãng và giá cạnh tranh thì hãy đến với Gamestop để được nhân viên tại đây tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.