Chống muỗi là cuộc chiến trường kỳ, hàng năm mỗi mùa mưa đến. Muỗi là vector mang nhiều mầm bệnh lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Nhiều giải pháp chống muỗi được đưa ra, nhưng hiệu quả tác động và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau.

Nhiều sản phẩm thuốc xịt muỗi mini tiện lợi được bán trên thị trường thu hút người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, việc diệt muỗi bằng thuốc xịt có thực sự hiệu quả. Nhiều người đắn đo giải pháp lắp cửa chống muỗi hay sử dụng thuốc xịt sẽ tốt hơn cho nhà ở. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và có lựa chọn chống muỗi tốt, an toàn.

So sánh giải pháp cửa lưới chống muỗi và thuốc xịt muỗi

Khá nhiều biện pháp chống và tiêu diệt muỗi được phát minh, nhằm bảo vệ con người khỏi sự tấn công của loài côn trùng nhỏ nhưng nguy hiểm này. Lắp cửa lưới chống muỗi và thuốc xịt muỗi là 2 giải pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cần làm rõ đặc trưng từng phương án để có lựa chọn cách chống muỗi phù hợp:

  • Thuốc muỗi – giải pháp tiêu diệt muỗi bằng hóa chất dạng phun, khá tiện lợi dễ sử dụng. Thuốc xịt chứa thành phần hóa chất ức chế thần kinh, gây chết muỗi ở liều lượng nhẹ. Sau 1 lần xịt muỗi sẽ biến mất ngay tuy nhiên sẽ quay trở lại ngày hôm sau. Thuốc xịt muỗi chứa thành phần độc tính có thể gây hại cho người và đặc biệt là trẻ nhỏ, mặc dù nồng độ khá nhẹ.
  • Cửa lưới chống muỗi là giải pháp phòng ngừa ngay từ cửa ngõ ra vào của côn trùng trong nhà ở. Lưới chống muỗi có khả năng ngăn chặn đến 99% côn trùng và muỗi, bảo vệ không gian sống, giảm tiếng ồ, vo ve do muỗi. Hiệu quả chống muỗi cao, không cần sử dụng đến thuốc xịt để giảm muỗi trong nhà. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho cửa lưới chống muỗi ban đầu khá cao khiến nhiều người chưa quyết định sử dụng.

Lắp cửa lưới chống muỗi giải pháp lâu dài hiệu quả và an toàn

Với những đặc điểm trên, lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho nhà ở sẽ an toàn hơn, giảm sử dụng hóa chất xâm nhập trong không gian sống. Gia đình đầu tư cửa lưới chống muỗi 1 lần và sử dụng lâu dài, trong suốt cả năm cho tất cả các loại côn trùng nhỏ. Giá cửa lưới chống muỗi cũng không quá đắt, khi người dùng lựa chọn các mẫu cửa đơn giản, cửa cố định với lưới chất liệu inox thay vì lưới sợi thủy tinh đắt đỏ.

Lắp cửa lưới chống muỗi linh hoạt phù hợp với vị trí cửa khác nhau, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cửa lưới chống muỗi đồng thời tăng chất lượng môi trường sống, sạch bóng côn trùng, không hóa chất, giảm bụi bẩn từ bên ngoài. Gia đình có thể thỏa sức mở cửa, giúp không khí lưu thông cho nhà ở, tránh không gian u tối, ẩm ướt.

Cửa lưới chống muỗi có giá thành đầu tư ban đầu cao, khiến nhiều người đắn đo lắp đặt. Tuy nhiên, hiệu quả chống muỗi và côn trùng tốt, đạt trên 99% ngăn chặn sự xâm nhập vào không gian. Biện pháp thuốc xịt chỉ là giải pháp ứng phó khi côn trùng đã xâm nhập, tấn công nhà ở, không thực sự hiệu quả và kém an toàn.

Gia đình cần đầu tư lâu dài để bảo vệ sức khỏe các thành viên bằng cách mua lưới chống muỗi. Liên hệ với Bình minh để được chuyên viên tư vấn mẫu cửa lưới chống muỗi và côn trùng phù hợp, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *