Thẻ tín dụng được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay trên thị trường. Song,  cũng có không ít người còn băn khoăn chưa hiểu rõ về loại thẻ này. Vậy, chúng ta cùng đi tìm hiểu thẻ tín dụng

qua bài chia sẻ dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng
Thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ ngân hàng

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản thẻ tín dụng chính là một loại thẻ ngân hàng. Chúng cho phép người dùng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Bạn có thể hiểu đơn giản nhất thẻ tín dụng chính là loại thẻ mua hàng trước và thanh toán sau.  Thẻ có thể sử dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến hoặc các sản phẩm gì trong và ngoài nước. 

Các loại thẻ tín dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, có  rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau tùy vào mục đích và phạm vi sử dụng của người dùng mà lựa chọn sử dụng thẻ sao cho phù hợp nhất. Các loại thẻ như sau:

  • Theo phạm vi sử dụng thì có thẻ tín dụng nội địa và và thẻ tín dụng quốc tế. Mỗi loại chúng đều được dùng trong một phạm vi theo quy định.
  • Thẻ theo nhu cầu của người dùng như thẻ dùng để hoàn tiền,thẻ tích điểm, thẻ rút tiền,thẻ đặc quyền. 
  • Thẻ theo cấp độ bao gồm  thẻ chính và thẻ phụ.

Hạn mức của thẻ tín dụng là gì?

Mỗi thẻ tín dụng đều có những hạn mức khác nhau. Mọi người cần phải dựa vào hồ sơ, uy tín của người đăng ký để có thể mở thẻ.  Lúc này ngân hàng sẽ cấp thẻ cùng với một hạn mức tín dụng nhất định. .với hạn mức chính là số tiền ban có thể sử dụng tối đa của thẻ tín dụng. Nếu bạn dùng vượt quá số tiền đó thì cần phải chịu phạt.

Sao  kê thẻ tín dụng là gì?

Người sử dụng thẻ sẽ được nhận sao kê định kỳ
Người sử dụng thẻ sẽ được nhận sao kê định kỳ

Đối với người sử dụng thẻ tín dụng thì thông thường ngân hàng sẽ gửi cho bạn một hóa đơn sao kê vào chu kỳ của quá trình sao kê. Trong đó, sẽ liệt kê ra tất cả những giao dịch phát sinh trên thẻ hay trên số dư nợ thẻ tín dụng. Ngoài ra, trên bảng sao kê còn có ngày và hạn mức thanh toán số tiền tối thiểu bạn phải thanh toán cho ngân hàng.  Bản sao kê này sẽ được gửi cho bạn trước 15 ngày khi đến hạn thanh toán.

Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Lãi suất của thẻ tín dụng chính là số  tiền mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng. Lãi  suất thường là  lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt và lãi suất chuyển đổi ngoại tệ. Đối với những người sử dụng lần đầu thì một số loại thẻ tín dụng sẽ áp dụng lãi suất 0% trong thời gian nhất định. Và hết thời gian này người dùng bắt đầu phải chịu lãi suất thẻ tín dụng.

Với những tìm hiểu thẻ tín dụng nêu trên hy vọng đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Ngoài việc sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức vay tiền nhanh tại https://vayonline.com/. Trang web cho vay tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản và dễ dàng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.