Mua máy photocopy và thuê máy photocopy nên chọn hình thức nào? Hiện rất nhiều người đang phân vân khi lựa chọn 1 trong 2 hình thức này. Daphuquy.com với nhiều năm kinh nghiệm bán và cho thuê máy photocopy sẽ giúp các bạn đưa ra những nhận định để các bạn tiện hơn trong việc lựa chọn mua hay thuê máy photocopy cho mình.

Mua máy photocopy và thuê nên chọn hình thức nào?

Lợi ích của việc thuê máy photocopy

Dưới đây là những lợi ích từ việc thuê máy photocopy:

Giá thành của thuê và mua máy photocopy

Giá máy photocopy hiện nay trên 20 triệu đồng. Một số dòng máy máy photocopy có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Chi phí ban đầu để mua sẽ rất cao. Trong khi đó với các dòng máy này, nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy thì chỉ tốn vài trăm đến vài triệu đồng/tháng. Đặc biệt, nếu thuê với thời gian dài thì mức giá sẽ được chiết khấu thấp hơn nữa.

 • Các công ty đang thiếu vốn, cần lưu động tiền để kinh doanh
 • Các đơn vị tổ chức sự kiện không đóng lâu tại một địa điểm nhất định
 • Những công ty có nhu cầu sử dụng máy photocopy thấp

Những đơn vị này sẽ tiết kiệm tài chính tốt nhất nếu thuê máy photocopy.

Công nghệ của máy photocopy

Sử dụng được máy photocopy  công nghệ cao, bắt kịp được nhu cầu của thời đại nếu thuê máy photocopy. Bạn có thể ký hợp đồng một thời gian ngắn, sau đó cầu đổi các dòng máy photocopy cao cấp, mới ra trên thị trường một cách liên tục theo các mốc ký hợp đồng.

Trong khi đó nếu máy photocopy bạn sẽ không thể thay đổi liên tục các dòng máy này. Việc thay đổi thường xuyên sẽ thất thiệt một số tiền lớn khi bán máy cũ và mua máy mới. Công nghệ máy photocopy ngày càng thay đổi nhanh chóng để sử dụng hoàn hảo thì thuê máy photocopy vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Sửa chửa, thay thế phụ kiện

Mua máy photocopy, sau khi hết thời gian bảo hành các bạn sẽ tốn kém nhiều tiền trong việc sửa chữa máy photocopy. Thậm chí thời gian để gọi kỹ thuật viên đến sửa các thiết bị này cũng mất khá nhiều thời gian.

Trong khi đó nếu thuê máy photocopy thì đơn vị cho thuê sẽ có trách nhiệm sửa chữa giúp bạn. Chỉ cần liên hệ với đơn vị cho thuê máy photocopy bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng sau 30 đến 1h để sửa chữa cho bạn.

Việc thay mực, thay các phụ kiện, cung cấp giấy in cũng được đơn vị cho thuê máy photocopy cung cấp từ A đến Z cho các bạn.

Tuy nhiên, việc thuê máy photocopy cũng có một số nhược điểm như:

 • Bạn không sở hữu được thiết bị này sau thời gian thuê
 • Có nhiều gói thuê và giới hạn khi ký kết các hợp đồng thuê máy photocopy

Lợi ích của việc mua máy photocopy

Mua hay thuê máy photocopy đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của mua máy photocopy

 • Có thể sử dụng máy photocopy lâu dài. Việc sử dụng không bị hạn chế bởi bất cứ một quy định nào cả.
 • Chọn được các dòng máy cao cấp, đa năng và thể hiện sự chuyên nghiệp của một công ty.
 • Không lo đến việc ký kết và gia hạn hợp đồng.

Nhược điểm của máy photocopy

 • Số tiền đầu tư vào máy photocopy rất cao
 • Sửa chữa, thay mực, phụ kiện sẽ mất thời gian hơn
 • Cần có đội ngũ kỹ thuật để có thể sửa chữa nhanh chóng nhất. Nếu công ty có đội ngũ kỹ thuật riêng cho lĩnh vực sửa chữa máy móc thì mua máy photocopy là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tùy vào mục đích sử dụng và tài chính của từng công ty để đưa ra hình thức mua hay thuê máy photocopy. Đa Phú Quý sẽ tư vấn thêm về giá thành mua và thuê máy photocopy chi tiết khi quý vị liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *