Ở nước ta, các tín đồ Phật giáo rất lớn, đủ mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Số lượng chùa chiền không phải là ít, người ta thường đầu tư và gửi thành ý của mình đến với những ngôi chùa linh thiêng. Tượng Phật chính là biểu trưng cho tôn giáo này, không khó hiểu khi có những công trình tượng Phật bằng đồng lớn nhất, gây choáng ngợp cho người dân cũng như du khách.

Tượng Phật Thích Ca, Phật Di Lặc bằng đồng dát vàng

Được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam các nhận là “Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam”, pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng dát vàng nguyên khối cáo 10, nặng 100 tận được xây dựng tại chùa Bái Đính (Ninh Bình). đúc tượng chân dung đồng lớn nhất này được đúc bởi khung bê tông cốt thép giả gỗ cao 30m, dài gần 45m, rộng gần 44m do các nghệ nhân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định dày công tỉ mỉ đúc nên.

Pho tượng thứ hai là tượng Phật Di Lặc cao 10m, nặng 80 tấn trên ngọn đồi cũng tại chùa Bái Đính được cấp bằng công nhận là tượng bằng đồng lớn nhất nước do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam – Vietkings cấp. Được biết đây là một trong năm kỷ lục mà chùa Bái Đình, Ninh Bình nhận được. Với những kỷ lục đó chùa Bái Đính hằng năm đón hàng trăm đoàn khách trong và ngoài nước, hàng nghàn du khách ghé thăm.

Ngoài những tượng Phật nói trên còn có bộ A Nan – Ca Diếp là một trong những tượng bằng đồng lớn nhất nặng 30 tấn, cao 9m bằng đồng nguyên khối đặt tại điện thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chuông đồng lớn nhất, tượng ông Thiện và ông Ác bằng đồng đặt ở cồng tam quan cao và nặng nhất.

Bên cạnh đó trong bộ sưu tập tượng bằng đồng lớn nhất của chùa Bái Đính còn có tương Quan Thế Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đồng dát vàng lớn nhất với khối lượng 80 tấn, cao gần 10m. Bộ tương Tam thế bằng đồng với khối lượng lên đến 50 tấn mỗi pho.

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam

Đây là một trong những công trình vỹ đại của Việt Nam ta và lan ra khỏi khu vực bởi pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam này được xem là tượng bằng đồng lớn nhất  đúc tượng truyền thần Đông Nam Á, đem về cho nước ta một danh hiệu tự hào. Pho tượng được xây dựng trong khuôn viên với diện tích 34 ngàn m2, được đặt tại Trúc Lâm Thiên Trường, sát đường quốc lộ 10 thuộc phường Lộc Vượng, TP. Nam Định. Thân tượng cao 12m, đài sen cao 2,8m, tổng thể công trình cao 20,28 m nặng 150 tấn. Người ta còn chăm chút bệ bê tông cốt thép bằng cách cho làm mặt ngoài bằng đá vân mây, bát vị kim cương.

Với giá trị lên tới 80 tỷ đồng, đây là pho tượng được tập đoàn Nam Cường cúng biếu đặt tại chùa Thiên Trường được khởi công xây dựng vào năm 2012 đến năm 2014 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Trung Ương và địa phương, các chư tăng tín đồ khắp cả nước cho sự kiện mẻ rót đồng đầu tiên. Pho tượng bằng đồng lớn nhất này tạo nên một vẻ đẹp kỳ bí và linh thiêng khiến cho con người cảm thấy an yên mỗi khi đến đây.

Phật giáo luôn được các tín đồ trong nước ta tôn sùng, những triết lý, thông điệp của tôn giáo này ảnh hưởng đến đời sống của con người giúp họ sống tốt đẹp và yên tâm hơn. Vậy nên ở Việt Nam rất hay cúng dường chư Phật để tỏ lòng thành kính, trong đó có đúc tượng phật bằng đồng lớn nhất. Để có thể có được những bước tượng đẹp xin vui lòng liên hệ chúng tôi Đồ đồng Thành Phát qua website https://phohangdong.com để biết thêm chi tiết và được tư vấn kỹ càng.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *