Học Tiếng Anh qua mạng là một trong những hình thức học tiếng Anh phổ biến nhất. Rất nhiều người đã thành công với hình thức học này. Tuy nhiên cũng không ít người đã bỏ cuộc giữa chừng vì thấy chúng không hiệu quả với mình. Chúng tôi chia sẻ những lý do khiến bạn học tiếng Anh qua mạng chưa thành công. Đặc biệt đây cũng là những bí kíp bạn nên mang theo bên mình để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn nhé.

Tránh xao nhãng

Nguyên nhân hàng đầu khiến việc học tiếng Anh qua mạng, học Tiếng Anh qua Skype của bạn không hiệu quả chính là sự xao nhãng. Giới trẻ hiện nay bị nghiện điện thoại. Đối với họ điện thoại phải bên mình 24/24h và check tin nhắn, xem quá trình hoạt động của bạn bè trên các trang mạng xã hội liên tục. Đây chính là điều khiến các bạn mất tập trung khi học tiếng Anh. Thời lượng học của bạn không dài. Hầu hết chỉ từ 45 đến 90 phút. Chỉ 1 giây xao nhãng có thể khiến bạn mất tập trung cho ít nhất 5 phút tiếp theo. Do vậy tuyệt đối hạn chế mở các ứng dụng này trong quá trình học tập nhé.

Không chỉ các trang mạng xã hội mà game, phim ảnh cũng có thể khiến bạn phân tâm. Hãy loại bỏ hoàn toàn những trò giải trí này trong thời gian bạn học bài. Đây chính là cách tốt nhất để bạn đạt được hiệu quả học tốt nhất.

Chọn trung tâm học uy tín

Học tiếng Anh qua mạng bằng hình thức online là cách để bạn trau dồi thêm kiếm thức lúc rảnh rỗi và nổi hứng. Tuy nhiên, bạn cũng cần một lớp học tiếng Anh online chất lượng. Các lớp học tiếng Anh qua mạng này chủ yếu với hình thứ 1 thầy kèm 1 trò. Chúng sẽ giúp các bạn phát huy được vốn tiếng Anh và nâng cao chúng một cách tốt nhất. Chỉ khi học tiếng Anh qua mạng 1 thầy kèm 1 trò các bạn mới được thầy cô tập trung hoàn toàn vào bạn để theo dõi và cải thiện tiếng Anh tốt nhất cho bạn.

Chọn giờ học mang lại hiệu quả cao

Giờ nghỉ trưa ngắn ngủi, lúc 5 đến 6h chiều, từ sau 10h đêm. Đây là những mốc thời gian mà bạn cần được nghỉ ngơi. Bạn tranh thủ những giờ này để học chỉ khiến bản thân mình mệt mỏi hơn mà thôi. Đảm bảo sẽ có những lúc bạn mệt rả vì công việc hoặc những hoạt động xã hội khác. Tốt nhất hãy sắp xếp thời gian khoa học các bạn nhé.

Chúng tôi chỉ dẫn chứng một vài ví dụ điển hình. Sắp xếp lịch học như thế nào là khoa học thì còn tùy thuộc vào thể trạng và thời gian rảnh rỗi của các bạn trong ngày. Tuy nhiên, hãy đảm bảo mình có thời gian nghỉ ít nahats 30 phút trước khi bắt đầu học tiếng Anh qua mạng nhé.

Lên lịch học đều đặn

Bạn nên lên cho mình lịch trình học tiếng Anh qua mạng đều đặn. Học đều mới giúp bạn tạo cho mình một thói quen tốt. Từ đây phản xạ học tiếng Anh của bạn cũng được nâng cao. Song song với quá trình này bạn cũng nên cố gắng tương tác nhiều khi học tiếng Anh. Chỉ có nói nhiều, trao đổi nhiều với thầy cô giáo bạn mới có thể cải thiện cách nói và tư duy tiếng Anh tốt nhất. Những liên kết tiếng Anh trong não bộ của bạn sẽ được tuần hoàn hơn.

Ngoài ra các bạn nên học theo kiểu học tiếng Anh, suy nghĩ bằng tiếng Anh. Đừng cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi tìm từ tiếng Anh để diễn giải. Việc suy nghĩ khi học tiếng Anh theo lối mòn này chẳng giúp bạn hình thành phản xạ tốt. Đặc biệt khi nghe từ giáo viên bạn cũng đừng cố gắng dịch từng từ 1 trong câu đó. Nên tập hiểu ý nghĩa đại khái trước đã. Cứ như vậy khi hình thành luồng phản xạ bạn sẽ học được tốt hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *