Du lịch đảo Cát Bà chưa bao giờ hết sôi động. hàng năm cứ vào đầu dịp Hè các gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp, hội nhóm lại dập dịch chuẩn bị kế hoạch cho những ngày vi vu về với biển xanh cát trắng. Cát Bà là một trong những hòn đảo có bãi biển đẹp nhất miền Bắc, không những thế các điểm tham quan rất hấp dẫn và đặc sắc như: Vườn Quốc Gia Cát Bà, Động Trung Trang, hang Quân Y, Pháo đài Thần Công,…và một trong những nơi không thể bỏ qua đó là Vịnh Lan Hạ và Đảo Khỉ. Khi đi du lịch Cát Bà  nếu muốn tham quan Vịnh Lan Hạ và Đảo Khỉ bạn cần di chuyển đến bến Cái Bèo các trung tâm thị trấn khoảng 2km. Để lên tàu và bắt đầu hành trình khám phá. Thông tin quan trọng nhất hôm nay dulichgiatot sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tàu và mua vé tham quan vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ.

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía Nam của Vịnh Hạ Long và phía Đông của đảo Cát Bà. Tổng diện tích của vịnh khoảng hơn 7.000ha nổi bật với vẻ đẹp kỳ vĩ của khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc, mang nhiều hình thù độc đáo. Để có thể tham quan được Vịnh Lan Hạ và đảo Khỉ bạn có thể lựa chọn 2 loại phương tiện như Cano, Xuồng đối với các nhóm nhỏ để tiết kiệm chi phí hoặc bạn cũng có thể thuê tàu du lịch truyền thống, thông thường loại hình tàu gỗ du lịch được nhiều khách lựa chọn hơn vì vừa thoải mái ngồi hoặc đứng ngắm cảnh cả phía dưới cũng như tự do đi lại trên tầng 2 của tàu và tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn.

Nếu đi Cát Bà mà có kế hoạch thăm Vịnh chúng tôi khuyên bạn nên đặt tàu trước để đảm bảo có tàu cho bạn, Đặc biệt hơn là những dịp cuối tuần hoặc những tháng cáo điểm của mùa Hè từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm thì việc ra tới cảng tàu mới đặt tàu là hoàn toàn khó khăn và hầu như không còn tàu phục vụ bạn. Lời khuyên hữu ích nhất là bạn cần phải liên hệ với ban quản lý cảng tàu, hoặc trực tiếp các chủ tàu để đặt tàu trước hoặc đơn giản hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp cho dulichgiatot để dược trợ giúp và đặt tàu nhanh nhất, uy tín nhất.

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

 1. Giá vé tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ

Vé tham quan được phân thành 3 tuyến riêng biệt, nếu bạn chỉ đi riêng Đảo Khỉ giá vé khác mà đi kết hợp cả Đảo Khỉ + Vịnh Quan Lạn giá vé cũng sẽ khác, cụ thể như sau:

 • Tuyến: Bến Bèo – Đảo Khỉ – Làng Chài – Bến Bèo: 50.000VNĐ
 • Tuyến: Bến Bèo – Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ – Làng Chài – Bến Bèo: 80.000VNĐ
 1. Giá vé thuê tàu thăm Vịnh Lan Hạ + Đảo Khỉ
 • Thời gian tham quan: 2,5h – 3h giá tàu từ: 1.600.000 – 1.800.000 VNĐ/Tàu (từ 15 – 20 khách)
 • Thời gian tham quan: 2,5h – 3h giá tàu từ: 2.200.000 VNĐ/Tàu (từ 25 – 50 khách)
 • Tham quan nửa ngày: 3.800.000 đến 5.500.000 VNĐ/ Tàu (từ 25 – 50 khách)
 • Tham quan cả ngày: 6.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/ Tàu (từ 25 – 50 khách)

Tùy theo thời gian bạn muốn tham quan và số lượng thành viên trong đoàn mà có những mức giá khác nhau, tuy nhiên đối với khách du lịch nội địa thường lựa chọn khung  thời gian tham quan từ 2,5 – 3 tiếng đồng hồ là đủ trải nghiệm tham quan và ngắm cảnh.

Xem thêm: > du lịch sông Hồng resort

 1. Lịch tàu xuất bến đi tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ

Các tàu tham quan Vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ được phân theo ca và mùa rõ rệt:

 • Mùa cao điểm: Sáng: 07h00 – 09h00 / Chiều: 13h00 – 15h00
 • Mùa thấp điểm: Sáng: 8h00 / Chiều: 14h00

Đối với các tàu tham quan cả buổi hoặc cả ngày thì không bị phụ thuộc thời gian xuất cảng, du khách và chủ tàu có thể trao đổi và thống nhất giờ khởi hành.

 1. Một số lưu ý khi thuê tàu thăm vịnh Lan Hạ – Đảo Khỉ
 • Khi đi tham quan vịnh sẽ ghé các làng chài hoặc khi rời tàu xuống đảo Khỉ tắm và tham quan để tránh nhầm lẫn bạn nên chụp lại con tàu mình đi để nhớ được số hiệu và tên tàu, cùng với đó bạn cần lấy số điện thoại lái tàu để liên hệ khi cần di chuyển.
 • Nếu lịch trình có Đảo Khỉ bạn nên mang hết đồ đạc tư trang của mình trên tàu xuống vì chắc chắn rằng trong thời gian bạn tắm tại Đảo Khỉ thì con tàu của bạn sẽ được tăng cường đón những đoàn khác về bờ, chính vì vậy ngoài việc mang hết đồ xuống bạn còn cần phải thông nhất giờ về để chủ tàu đón bạn.
 • Nếu thuê tàu cả ngày bạn cần hỏi rõ thực đơn ăn của mình và thống nhất trước với chủ tàu. Trong trường hợp bạn không hài lòng với menu mà mình đã đặt thì có thể đổi món nhưng nhớ là phải hỏi giá thật kỹ nhé.
 • Khi dừng tham quan tại các làng Chài bạn hoàn toàn có thể mua hải sản ngay trên những nhà bè đó mang lên tàu nhờ nhà tàu chế biến và nấu giúp mình tuy nhiên sẽ tonns một khoản phí nho nhỏ đấy nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *