Hình ảnh trong bài viết SEO giúp website của bạn có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm nhiều hơn so với một bài viết chỉ có chữ không có hình ảnh. Nhưng quan trọng hình ảnh bạn đưa vào ài viết bạn lưu vào với tên rõ ràng cụ thể, liên quan đến bài viết. Điều này giúp công cụ tìm kiếm phân loại được tập tin, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung liên quan. Giúp cho website của bạn rất nhanh lên top.

Tham khảo ngay: Dịch vụ SEO Đồng Nai tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Chẳng hạn bạn viết bài về lĩnh vực viết bài chuẩn SEO tên hình ảnh cũng cần phải liên quan đến chủ đề. Ví dụ như “viết bài chuẩn SEO”, thì tên hình ảnh cũng là “viết bài chuẩn SEO”,… Hữu ích hơn khi bạn đặt tên file là một cái tên khác không liên quan.

Tầm quan trọng của hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO website chuyên nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO

Chất lượng hình ảnh trong một bài viết cho thương hiệu của bạn có cơ hội được nhìn thấy nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội, giúp người đọc tương tác nhiều hơn với bài viết trên website của bạn.

Một hình ảnh có thể nói lên được nhiều điều:

  • Biết được nội dung của câu chuyện
  • Thể hiện sự chuyên môn của bạn
  • Minh họa giúp người đọc dễ hiểu
  • Là một thông điệp, gợi nên cảm xúc cho người đọc
  • Tăng khả năng hiển thị nội dung

Viết bài chuẩn SEO website không chỉ là tối ưu hóa các văn bản trên trang web mà  cả những yếu tố trên trang đó từ nội dung đến hình ảnh.

Chọn hình ảnh phù hợp với bài viết SEO

Nếu sử dụng hình ảnh minh họa cần lấy hình ảnh có nội dung tương quan với nội dung cần viết. Khi sử dụng ảnh, không chỉ dựa vào tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với nội dung bài viết, và trang web.

Tầm quan trọng của hình ảnh trong bài viết chuẩn SEO website chuyên nghiệp

Kích thước hình ảnh ảnh hưởng tới tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang là yếu tố rất quan trọng tác động tới cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. Một trang sử dụng bức ảnh có kích cỡ lớn thường tải chậm hơn khiến người dùng khó chịu, không truy cập nữa. Đây cũng chính là một phản hồi không tốt, khiến google đánh giá thấp làm cho bài viết giảm tỷ lệ người xem.

Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà bạn giảm chất lượng ảnh quá thấp, ảnh trên web cần phải đủ lớn về kích cỡ và chất lượng để đảm bảo hiệu quả.

Nếu bạn có một bức ảnh tự chụp để đưa lên một trang web, load nhanh không ảnh hưởng khi người dùng truy cập, trước khi up ảnh bạn cần tối ưu hóa hình ảnh để làm giảm dung lượng nhưng chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên.. Nó cho phép thiết lập các tùy chọn khác nhau mà có thể làm giảm kích thước và duy trì chất lượng của hình ảnh. Giảm kích thước mà không làm giảm chất lượng khi truy cập.

Đặt tên ảnh theo chủ đề liên quan

Có những bức ảnh đưa lên nhưng vẫn giữ nguyên tên ban đầu, đây cũng chính là cách để giúp nhiều người biết đến thương hiệu của mình hơn. Khi bạn lấy một tấm ảnh có sẵn trên máy ảnh, khi chụp thường được kí hiệu bằng những mã số, ngày tháng, khi tải lên một trang web đều không mang lại lợi ích gì cho website của bạn.

Đổi tên ảnh để khi tìm kiếm, khi tìm trên google bạn sẽ nhận được kết quả. Nếu đặt tên hình ảnh đúng cách sẽ giúp bạn tăng được cơ hội hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Vì thế ngay từ đầu bạn hãy chú ý đến tên hình ảnh giúp bài viết và hình ảnh liên kết với nhau. Tên ảnh không dấu và được ngăn cách bằng dấu gạch ngang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *