Bạn là người đang chập chững bước vào nghề, bạn cũng biết được nội dung quan trọng trong SEO như thế nào, nghĩa là trong SEO, viết nội dung là điều rất quan trọng. Nếu một trang web có nội dung tốt sẽ được Google đánh giá cao, có thứ hạng và được khách hàng tìm tiếm nhiều nhất. Để được google đánh giá cao bạn cần phải biết cách viết bài chuẩn SEO, hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức thật hữu ích nhé.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Phước tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Lĩnh vực khách hàng quan tâm trong bài viết chuẩn SEO

Bạn cần xác định được khách hàng đang cần gì và quan tâm đến điều gì, để khách hàng hướng đến bài viết của bạn. Để thu hút được đông đảo người quan tâm đến chủ đề của bạn, bạn có thể sử dụng nhiều diễn đàn, những điều thực tế với cuộc sống, và điều gì được khách hàng quan tâm nhiều nhất để lên kế hoạch viết bài.

Hướng dẫn kĩ năng viết bài chuẩn SEO website chuyên nghiệp

Tìm hiểu từ khóa khách hàng quan tâm

Khi nội dung đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn cần tiến hành nghiên cứu từ khóa mà được khách hàng sử dụng nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm. Qua những từ khóa được khách hàng sử dụng nhiều nhất qua công cụ tìm kiếm google sẽ ra những website được đánh giá cao cho người tìm kiếm.

Để biết được những từ khóa được khách hàng sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner, đây là những gợi ý đưa ra từ khóa phù hợp cho chủ đề của bạn. Đây là bước quan trọng vì thế khi viết bài SEO người viết cần chú ý.

Xây dựng nội dung bài viết

Bạn cần phải biết chọn lọc những ý chính, ý phụ trong bài viết, những điều khách hàng quan tâm. Đây là điều không khó đối với những người có khả năng viết lách tốt, nếu không bạn làm theo các bước mà những người chuyên SEO thường làm.

Đặt tiêu đề bài viết phù hợp. Trong bài viết có phần mở bài, thân bài và kết bài. Mở bài giới thiệu về bài viết, thân bài đưa ra được những ý chính, ý phụ cần hướng đến người đọc, đồng thời chèn thêm ảnh cho bài viết sinh động và minh họa sao cho hợp lý. Phần kết bài đưa ra nhận xét của bản thân, các từ khóa được đặt trong bài hợp lý. Trong một bài viết cần biết cách sắp xếp nội dung và từ khóa một cách phù hợp.

Hướng dẫn kĩ năng viết bài chuẩn SEO website chuyên nghiệp

Viết bài chuẩn SEO website

Khi viết bài bạn cần chú ý đến lượng chữ trong phần tiêu đề. Và lượng chữ trong bài viết là bao nhiêu, các từ khóa cần được phân bố đều trong bài, giúp người đọc thấy tự nhiên, không nhồi nhét từ khóa. Cho thêm hình ảnh để bài viết trở nên sinh động, nhưng cũng không nên cho nhiều ảnh quá, và để kích thước phù hợp, để đảm bảo cho bài SEO được tốt nhất.

Nội dung xoay quanh chủ đề, không lan man, nếu muốn chuyển chủ đề thì viết một bài khác. Đó là cách viết một bài viết chuẩn SEO website chuyên nghiệp.

Tham khảo những bài viết khác

Điều này cũng mang lại lợi ích cho bạn, nếu tham khảo bài viết của người khác bạn sẽ đưa ra được những ý tưởng mới, thú vị, hấp dẫn hơn vào trong bài viết của mình. Tuy nhiên đây chỉ là tham khảo để đưa ra ý tưởng cho mình chứ không phải lấy toàn bộ câu văn của người khác cho bài viết của mình, như vậy google phát hiện ra bài viết coppy sẽ được đánh giá thấp và phạt vì hành vi đó. Vì vậy hãy viết bắng những lời văn và ý hiểu của mình.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ một số cách viết bài chuẩn SEO website chuyên nghiệp, hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn để có được bài viết tối ưu nhất phù hợp với công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *