Đến du lịch Cô Tô dù bằng bất kỳ hình thức nào bạn cũng đều phải di chuyển với 2 chặng đường: đường thủy và đường bộ. Cô Tô, là một huyện đảo cách xa đất liền nên việc di chuyển bằng tàu là hình thức được đông đảo du khách lựa chọn hơn cả. Dưới đây chúng tôi xin được gửi đến bạn một số chia sẻ về kinh nghiệm đi tour Cô Tô bằng tàu trọn bộ nhé!

tàu-cao-tốc-đi-cô-tô

Đôi nét thông tin, giá vé tàu ra đảo Cô Tô

Để có thể đáp ứng được lượng du khách đến tham quan, khám phá đảo Cô Tô ngày càng đông như hiện nay. Thì chính quyền đảo Cô Tô đã đưa vào khai thác và hoạt động các chuyến tàu di chuyển đến đảo. Trong đó, hai phương tiện chủ yếu được đông đảo du khách lựa chọn đó chính là tàu gỗ và tàu cao tốc.

+ Di chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo Cô Tô:

Nếu lựa chọn di chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo Cô Tô du khách có thể lựa chọn với rất nhiều các bến tàu khác nhau, mỗi ngày có khoảng từ 16 – 18 chuyến. Có rất nhiều các khung giờ khác nhau thỏa sức dành cho bạn lựa chọn từ 6h30 sáng – 1h30 chiều. Thời gian tàu cao tốc di chuyển ra đảo khoảng 90 phút. Giá vé tàu cao tốc đi đảo Cô Tô: 250.000đ/người/lượt (giá vé có thể thay đổi tùy và thời điểm cũng như số lượng khách đến với đảo Cô Tô).

+ Di chuyển bằng tàu gỗ ra đảo Cô Tô:

Tàu gỗ ra đảo Cô Tô cũng có rất nhiều các chuyến du lịch khác nhau. Mỗi ngày xe chỉ có 1 chuyến đi và về đảo Cô Tô. Thời gian tàu gỗ khởi hành: 6h30 sáng và 13h00 chiều. Thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng đồng hồ. Giá vé tàu gỗ ra đảo Cô Tô: 110.000đ/người/lượt.

tàu-cao-tốc-đi-cô-tô

Một số các hãng tàu bạn có thể tham khảo ra đảo Cô Tô

Không bị quá eo hẹp về thời gian cũng như các chuyến tàu di chuyển đến và về đảo Cô Tô. Tùy khoảng thời gian du khách có thể lựa chọn cho mình những nhà tàu phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số các nhà tàu uy tín đi Cô Tô như:

+ Nhà tàu Thành Hưng

+ Nhà tàu Quang Minh

+ Nhà tàu Hảo Thịnh

+ Nhà tàu KaLong

+ Nhà tàu Havaco…

Ngoài ra, hiện tại từ cảng Cái Rồng bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu cao tốc 5 sao Tuần Châu Express. Việc di chuyển đến đảo Cô Tô cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn chưa từng có.

điểm-tham-quan-cô-tô

Tư vấn hỗ trợ đặt vé tàu cao tốc đi đảo Cô Tô

Để tránh chen lấn trong mùa cao điểm để bạn có thể mua được cho mình một tấm vé tàu cao tốc ra đảo Cô Tô. Thì du khách có thể lựa chọn đặt mua vé tàu cao tốc từ một số các đơn vị uy tín tại Hà Nội. Hoặc đặt các tour Cô Tô trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Để việc di chuyển bằng tàu cao tốc đến đảo Cô Tô của bạn trở nên hoàn hảo và thuận lợi nhất thì chắc chắn không nên bỏ qua một số lưu ý được chia sẻ từ các trang web chuyên về tour du lịch Cô Tô dưới đây:

+ Bạn nên tuân thủ các quy định, quy tắc an toàn được đề ra bởi mỗi nhà tàu.

+ Mặc áo phao, không đu bám, không chen lấn khi di chuyển trên tàu.

+ Bạn nên ngồi khu vực giữ khoang để tránh việc bị say tàu, say sóng biển

+ Đối với những du khách có tiền sử say sóng, say tàu xe nên uống thuốc chống say trước 30 phút khi lên tàu để đảm bảo thuốc có tác dụng tốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Cô Tô bằng tàu cao tốc. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn có thể chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất khi đến với đảo Cô Tô. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đến tham quan và khám phá bất kỳ các địa điểm du lịch nào trên khắp Việt Nam đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 1900633278 để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *