Trong thời gian gần đây du lịch Bắc Giang được rất nhiều du khách quan tâm bởi nơi đây có một địa điểm tâm linh vô cùng hấp dẫn, đó chính là khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử. Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử rất thanh tịnh được tỉnh Bắc Giang đầu tư rất mạnh nhàm tái hiện lại con đường hoằng pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nơi đây dần trở thành tâm điểm du lịch lớn nhất Bắc Giang không chỉ có những công trình kiến trúc chùa chiền đặc sắc, cảnh vật hùng vĩ núi non Yên Tử. Mà nơi đây còn có rất nhiều những nét văn hóa, lịch sử hình thành của thiền phái trúc lâm Yên Tử do chính Phật Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập nên. 

Nếu du khách chuẩn bị có chuyến hành trình tới Tây Yên Tử – Bắc Giang thì du khách nhất định không được bỏ qua những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.

1, Tây Yên Tử nằm ở đâu?

Tây Yên Tử là một địa danh nổi tiếng nằm ở sườn phía Tây của dãy núi Yên Tử thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây nằm cách thành phố Bắc Giang khoảng 76km, và cách thành phố Hà Nội khoảng 143km. Với khoảng cách như vậy du khách có thể lựa chọn cho mình khoảng thời gian sao cho phù hợp để có chuyến đi ưng ý nhất.

Cổng Chính Tây Yên Tử Bắc Giang

2, Địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại ban quản lý tại khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử

Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nằm trong đỉnh thiêng Yên Tử, khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử hay còn có tên gọi khác là Chùa Hạ thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Được biết đến là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Bắc Giang, Tây Yên Tử mở cửa đón du khách vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Thế nhưng, hệ thống cáp treo Tây Yên Tử mở cửa từ 07:00 – 17:00 tất cả các ngày trong bao gồm cả ngày nghỉ và lễ, tết. Nếu bạn đến Tây Yên Tử sớm hơn có thể tự do tham quan và check – in sau đó di chyển bằng cáp treo nhé!

Trong quá trình du khách tới Tây Yên Tử hành hương chiêm bái nếu có bất cứ vấn đề gì cần giúp đỡ thì du khách hãy liên hệ tới số điện thoại: 1900989918 để được ban quản lý của Tây Yên Tử hỗ trợ nhanh nhất. 

Tây Yên Tửu Bắc Giang 1

3, Hướng dẫn đường đi tới Tây Yên Tử

Tây Yên Tử cách thành phố Hà Nội khá xa vì vậy du khách cần lựa chọn cho mình một phương tiện di chuyển sao cho hợp lý. Xuất phát từ thành phố Hà Nội du khách di chuyển theo cung đường vành đai 3 qua cầu thanh trì, sau đó di chuyển theo đường quốc lộ 1A tới thành phố Bắc Giang rẽ phải vài đường QL31. Từ QL31 du khách di chuyển tiếp tới ngã 4 thị trấn Đồi Ngô tiếp tục rẽ phải vào đường QL37 sau đó nối tiếp vào đường 293. Sau khi nhập vào đường 293 du khách tiếp tục di chuyển theo dọc cung đường này khoảng 44km nữa rồi rẽ phải vào đường đường 289. Từ đường 289 du khách di chuyển tiếp thêm khoảng 3km nữa là tới Tây Yên Tử.

Nếu du khách không thông thạo địa hình thì du khách có thể sử dụng ứng dụng chỉ đường Google Map để di chuyển, như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Phía trên là toàn bộ những thông tin về khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử mà chúng tôi muốn gửi tới du khách. Mong rằng với những thông tin trên du khách có có một trải nghiệm tốt nhất khi tới Tây Yên Tử.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *