Google là một công cụ tìm kiếm thông minh, nó dễ dàng nhận biết được nội dung trong một bài viết. Vì thế nó dễ dàng nhận diện được bài viết nào là bài mới và bài nào là bài sao chép, bài viết đó có chất lượng hau không còn phụ thuộc cả vào người lượng truy cập và chia sẻ website. Đây chính là cách để google đánh giá một bài viết trên website.

Những bài viết mới, chất lượng luôn được google đánh giá cao, đầu tiên phải nói đến bài viết hay, chất lượng, sau đó nói đến cách trình bày của người viết. Theo nhận xét của trưởng nhóm webspam của Google cho biết nội dung của bài viết đóng vai trò vô cùng quan trọng để có được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Vai trò quan trọng của nội dung trong SEO

Tại sao nội dung lại đóng vai trò quan trọng trong SEO

Một bài viết được đánh giá là chất lượng không chỉ là bài viết hay, hướng về người đọc mà bài viết cần được sáng tạo, tạo sự hấp dẫn, tò mò của người đọc, không muốn bỏ quan bất kì dòng chữ nào. Để làm được điều này không phải ai cũng biết, cần phải có thời gian tìm hiểu và rèn luyện sẽ mang lại kết quả tuyệt vời, với lượng traffic lớn và nhận được nhiều chia sẻ, bạn không cần phải mất nhiều thời gian trên các diễn đàn khác.

Nội dung mới chính là thước đo trên công cụ tìm kiếm, là tiêu chí để xét thứ hạng của google. Cả nội dung và backlink đều rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều trang web bị xử phạt hoặc bị Google đánh giá thấp vì nội dung trùng lặp, nội dung quá ngắn….

Cần chú ý đến nội dung trong SEO

Có nhiều người chỉ chú trọng đến những yếu tố khác như thẻ từ khóa, những đoạn mô tả, chúng ta thường mất rất nhiều thời gian cho điều đó, hãy chú trọng đến cả nội dung bên trong, vì nội dung bên trong bài viết đóng một vai trò rất quan trọng. Một bài viết đầu tư nhiều thời gian công sức chắc chắn sẽ khác với những bài biết đi coppy đang được diễn ra mỗi ngày, bạn cần phải đầu tư cho bài viết để trang web được lên top bền vững và hiệu quả.

Vai trò quan trọng của nội dung trong SEO

Khi viết nội dung SEO cần chú ý

  • Nghiên cứu từ khóa, tìm từ khóa phù hợp, tối ưu hóa cho website mang lại hiệu quả như mong muốn của bạn, khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng.
  • Trong số những từ khóa đó thì cụm từ khóa nào có thể dùng được.
  • Nội dung cần mới lạ, hấp dẫn , lôi cuốn người đọc từ bài viết này đến bài viết khác.
  • Liên tục cập nhập những nội dung mới để lôi cuốn khách hàng, khiến người đọc lại muốn quay lại cho những lần tiếp theo. Nhờ việc cập nhật thường xuyên nội dung mới giúp trang web tăng được thứ hạng, tăng traffic đến website, đây là điều quan trọng mà website nào cũng cần.
  • Nội dung cần phải liên quan đến wbsite, và có nhiều thông tin bổ ích. Nếu nội dung không hỗ trợ cho chủ đề của website thì nội dung đó không mang lại hiệu quả gì, khiến người đọc cảm thấy rời rạc và nhàm chán.
  • Bài viết cần hay, hấp dẫn, tự nhiên cho người đọc.
  • Nếu một bài viết nhét đầy những từ khóa cũng không có ý nghĩa gì. Bạn nên bổ sung từ khóa sao cho hiệu quả.

Người viết nội dung cần phải nắm được những điều trên để mang lại hiệu quả cho website. Để biết thêm tầm quan trọng của nội dung trong SEO bạn cần tham khảo các bài viết khác, để đưa ra được cách xây dựng nội dung cũng như có được một bài viết chuẩn SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *