Thịt heo là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt. Khi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao, thịt heo tươi trong nước không thể đáp ứng hết, thì thịt heo đông lạnh chính là lựa chọn tuyệt vời. Tuy vậy, để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn cần biết những điều nên tránh khi chế biến thịt heo đông lạnh.

Những điều nên tránh khi chế biến thịt heo đông lạnh

Thịt heo đông lạnh đang dần cạnh tranh công bằng với thịt lợn tươi

Thịt heo đông lạnh ngày càng được người tiêu dùng Việt đón nhận tại các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, quán cơm…Tuy thị trường tiêu thụ Việt sức mua còn thấp nhưng thịt heo đông cũng đang dần cạnh tranh công bằng với thịt lợn tươi. Một số đầu mối cung cấp cũng khẳng định người tiêu dùng dần đón nhận thịt heo nhập khẩu.

Nguồn gốc chủ yêu của thịt đông lạnh chủ yêu có nguồn gốc từ nước Nga. Sau khi nhập ở chợ đầu mối về các tiểu thương mua lại để bán. Thịt được ngâm nước rã đông, vệ sinh lại sạch sẽ và cung cấp đến người dùng. Thịt không phải là không đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng, mà so về độ tươi ngon không bằng với thịt tươi ngoài chợ. Tuy nhiên đây là giải pháp thay thế dần thịt tươi sống đội giá quá cao (170.000 – 180.000 đồng) trong thời gian trở lại đây. Đáp ứng được tiêu chí về giá rẻ hơn rất nhiều.

Những điều nên tránh khi chế biến thịt heo đông lạnh

Giá thịt heo đông lạnh bao nhiêu 1kg?

Giá thit heo dong lanh nhập khẩu rẻ hơn nhiều so với thịt nóng bán tại chợ. Trong khi giá thịt tươi cao ngất ngưỡng, thì giá thịt nhập khẩu này chỉ tầm vài chục ngàn đồng/ kg tùy vào loại thịt. Chẳng hạn thịt ba chỉ rút sườn chỉ 98.000 đồng/ kg, thịt nạc đùi 80.000 đồng/ kg, nạc vai 77.000/ kg…Nếu so sánh với thịt lợn ở chợ thì vẫn đang tốt hơn từ 30.000 – 50.000 đồng/ kg. Dù qua rất nhiều biến động của thịt lợn trong nước, nhưng giá thịt lợn đông lạnh vẫn khá bình ổn, không chênh lệch nhiều so với những năm trước.

Với mức giá mềm của thịt heo cấp đông thì sản phẩm đang được kỳ vọng thay đổi xu hướng tiêu dùng của người Việt trong thời gian tới. Khi phân phối đến các doanh nghiệp, thịt đông lạnh được trữ trong các kho lạnh đạt chuẩn. Nhiệt độ bảo quản thích hợp từ -18 đến -25 độ C và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Vì thế, thịt đạt chất lượng tốt nên hoàn toàn người dân có thể an tâm sử dụng.

Những điều nên tránh khi chế biến thịt heo đông lạnh

Để có món ngon mỗi ngày đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất, quý vị cần tránh những điều sau đây khi chế biến thịt heo đông lạnh:

Rã đông thịt heo đông lạnh đúng cách: Không nên rã đông ở nhiệt độ bình thường sẽ dễ ôi thiu, vi khuẩn có thời gian sinh sôi nảy nở rất nguy hiểm. Không cho nước sôi vào rã khiến cho thành phần nước trong thịt đã biến mất. Không đảm bảo được chất lượng thịt ngon như lúc ban đầu. Nên ngâm với nước lạnh và rã đông từ từ trong nhiều giờ để làm mềm là tốt nhất.

Chế biến đúng cách: Để thit heo dong lanh được rã đông hoàn toàn, sau đó mới đem chế biến. Tuyệt đối không chế biến thực phẩm đông lạnh chưa rã đông hoàn toàn vì thực phẩm còn cứng, khó nấu chín. Không cấp đông lại thịt lần 2 sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh, gây nguy hiểm cho người dùng.

Khi có nhu cầu mua thịt heo đông lạnh, đến ngay zinfood, quý vị sẽ được mua hàng chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Được tư vấn tận tình 24/7 những thắc mắc còn bỏ ngõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *