Bạn đang thắc mắc tại sao bài viết mình đăng lên có rất ít lượng truy cập, nguyên nhân là do bạn chưa biết cách viết bài chuẩn SEO. Trong Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài chuẩn SEO để tăng doanh thu bán hàng hiệu quả nhất, nếu bạn thấy hữu ích thì không nên bỏ qua bài viết này.

Viết bài chuẩn seo giúp tăng doanh thu bán hàng

Nội dung bài viết chuẩn SEO như thế nào cho phù hợp

Nội dung trong bài viết thì luôn luôn là đúng với mọi người, vì mỗi chúng ta đều có cho mình một quan điểm riêng, ai cũng cho là mình không sai, có người cho rằng khoảng 500 từ là phù hợp nhưng có người lại cho là 700 từ mới đúng, thực chất thì không ai sai cả vì có những người cho rằng viết bài với nội dung ngắn nhưng vẫn lên top.

Nhưng thống kê qua kết quả tìm kiếm cho thấy kết quả tìm kiếm của 10 nghìn từ khóa tìm kiếm trên công cụ Google từ top 1 đến top 10 cho kết quả trung bình là hơn 1 nghìn từ.

Các bước xây dụng nội dung chất lượng

Để viết được một bài nội dung dài, chất lượng không phải là điều dễ dàng, nó đã gây khó khăn cho bao người content writer. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra quy trình để bạn có được một bài viết hoàn hảo.

Xác định sản phẩm mình đang cần phải viết.

Bài viết không được lan man không theo logic nào cả, bạn phải là người am hiểu thì mới có thể viết được. Phải nắm được khách hàng đang cần gì và muốn gì, để đưa ra được những điều khách hàng đang hướng tới.

Tham khảo các bài viết của đối thủ

Hầu hết những người viết content chỉ biết hùng hục viết hoặc coppy về làm đề tài của mình, cách tốt nhất bạn hãy tìm hiểu cấu trúc viết bài của những đối thủ khác như thế nào, sau đó đưa ra cách viết nội dung phù hợp.

Xây dựng chuỗi nội dung

Gọi là chuỗi nội dung, bởi trong SEO hãy trong content cũng vậy, cần có nội dung chính và những nội dung vệ tinh được khai thác thêm từ nội dung chính để bài viết trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Viết bài chuẩn seo giúp tăng doanh thu bán hàng

Bố cục bài viết.

Khi đã xây dựng chuỗi nội dung chugns ta cần tiến hành xây dựng bố cục bài viết, hãy chọn một bài viết tổng quan sau đó từ bài chính khai thác thành các bài vệ tinh một cách chi tiết, cách này khoa học và logic hơn rất nhiều.

Bố cục trong một bài viết cần có:

Tiêu đề bài viết : có chứa từ khóa.

Giới thiệu qua về bài viết để cuốn hút người đọc.

Trong nội dung có phần mở bài, thân bài, kết bài, trình bày đẹp mắt, nội dung triển khai ý chính ở tiêu đề đặt ra.

Hình ảnh trong bài: hình ảnh mang tính chất giải thích nội dung giúp người đọc dễ hiểu.

Những điều cần lưu ý

Trước khi viết bài tránh những điều sau gây ảnh hưởng tiêu cực:

– Không lên kéo dài nội dung, lan man khiến người đọc thấy nhàm chán

– Tránh những bài có nội dung không liên quan.

– Không nên tập trung đến chiều dài của nội dung.

Các bạn hãy tham khảo bài viết này để có được cách viết nội chuẩn SEO tăng doanh thu bán hàng cho công ty doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *