Mọi người thường nghĩ rằng việc thông cống rất khó khăn và mình không thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà được, vì thế mà rất cần đến dịch vụ thông cống. Nhưng sau khi đọc bài viết này, hy vọng mọi người sẽ không phụ thuộc vào dịch vụ thông tắc quá nhiều, có thể tự mình thực hiện rất đơn giản, nhẹ nhàng. 

Cách 1: Hãy dùng thử nước sôi! 

Đây là cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Cách làm cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần lấy nước đã đun sôi đổ vào đường ống. Sau đó nước sôi sẽ xử lý những chất cặn bã gây tắc đường ống. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm, bạn chỉ nên áp dụng khi ống hay cống có chất liệu tốt, còn mới, nếu không nước sôi sẽ phá hủy cả đường ống luôn.

Kết quả hình ảnh cho nước sôi thông cống

Cách 2: Sử dụng mẹo truyền thống của cha ông ta

Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết nhưng chắc chắn nếu bạn hỏi ông bà, bố mẹ hay những thế hệ đi trước, mọi người sẽ chỉ cho bạn cách thông cống với cá lóc hoặc con lươn. Cách thông tắc bồn cầu với hai loại cá này cũng cực kỳ đơn giản. Mọi người chỉ cần mua một con cá lóc hoặc lươn từ ngoài chợ, sau đó thả vào bồn cầu.

Hãy chú ý để đầu cá hướng đúng nơi cá bơi đi để thông tắc đúng chỗ. Khi cá bơi đi đúng đường, nó sẽ xử lý hết những cặn tắc trong đường ống và từ đó việc thông cống nghẹt không còn gây khó khăn.

Cách 3: Sử dụng móc quần áo

Móc quần áo là vật dụng vô cùng phổ biến gia đình nào cũng có. Trước hết, bạn cần duỗi móc quần áo thẳng ra, nhưng uốn cong một đầu như hình lưỡi câu để bắt đầu quy trình luồn vào đường ống nước và móc vật cản trở ra ngoài. Tuy nhiên, nếu đó là bồn cầu thì bạn nên chú ý uốn móc quần áo cho đúng hình dạng. Sau khi đã thông xong, bạn hãy xả nước cho đường ống hoặc bồn cầu bằng nước nóng.

Cách 4: Sử dụng hoá chất 

Nếu như công cụ vẫn chưa xong đối với thông cống nghẹt thì bạn hãy đi mua một gói xử lý thông tắc tại các cửa hàng bên ngoài và sử dụng đúng như hướng dẫn trên vỏ sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng hoá chất  thông cống

Cách 5: Sử dụng dấm cùng với bột nở

Nhà bạn có dấm và bột nở thì tại sao không tận dụng? Dấm và bột nở sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Trước hết bạn trộn lẫn dấm và bột nở với nhau, tỉ lệ là ngang bằng (đều là 1/3 cốc). Bạn trộn cho đến khi cốc sủi bọt, sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu hoặc đường ống đang bị tắc. Bạn cứ để nó như vậy sau một khoảng thời gian từ 1 tiếng hay kể cả qua đêm, rồi xả lại với nước nóng, bạn đã thông tắc bồn cầu thành công!

Những cách thông tắc trên đều có nguyên liệu rất đơn giản, dễ có, dễ tìm nên ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện hết toàn bộ các cách mà vẫn chưa thể thông cống nghẹt thì nên tìm dịch vụ hợp lý, bạn có thể tham khảo http://thongcongnghet24h.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *