Không chỉ các công trình xây dựng lớn mới cần ép cọc, cải tạo nền móng. Với quy mô nhỏ hơn như nhà dân, việc cải tạo nền đất, đóng cọc bê tông móng nhà cũng đặc biệt quan trọng, đảm bảo chất lượng và tính an toàn cho các công trình. Quá trình ép cọc gia cố thêm các loại cọc với khả năng chịu tải xuống nền đất, tham gia cấu trúc nền móng tạo nên khả năng chịu tải của đất nền. Các loại cọc đa dạng, nhiều lựa chọn và thông số kỹ thuật khác nhau sẽ phù hợp với từng công trình. Tìm hiểu về cọc sử dụng trong gia cố nền móng nhà dân để có lựa chọn phù hợp cho chất lượng công trình với giá cả phải chăng.

Các loại cọc và yêu cầu kỹ thuật trong đóng cọc móng nhà

Cọc móng nhà được sử dụng thêm vào cấu trúc đất, gia tăng khả năng chịu tải, làm chặt nền đất, giảm độ rỗng, giảm độ sụt lún của các công trình khi tải tròng quá lớn tác dụng lên trong thời gian dài. Cọc là vật liệu quan trọng, được tuyển chọn với độ bền cao, tải trọng tốt và giá cả phải chăng. Một số loại cọc được sử dụng trong đóng móng nhà:

  • Cọc gỗ – độ bền thấp nhật sử dụng cho các công trình tạm thời, tải trọng thấp.
  • Cọc bê tông – độ bền cao, tải trọng lớn cho các công trình có tuổi thọ cao. Cọc bê tông được thiết kế chiều dài không quá 24m, kích thước 200×200, 250×250, 300×300…
  • Cọ thép – sử dụng cho các công trình vĩnh cửu, tải trọng lớn như bến cảnh, cầu phà…
  • Cọc hỗn hợp – ít sử dụng nhất, thường cho các công trình tạm, với sự kết hợp của phần dưới là gỗ và phần trên là bê tông.

Với nhu cầu xây dựng nhà dân, cọc bê tông được lựa chọn sử dụng nhiều nhất, cho độ bền ổn định, lâu dài, tải trọng lớn. Kích thước cọc được tính toán tùy thuộc vào quy mô công trình, tình trạng nền đất cần được xử lý. Đồng thời tính toán độ dài, độ sâu của cọc được đóng xuống nền đất đáp ứng tải trọng trong trình, với các hệ số nén, hệ số chịu tải theo quy định.

Giá cọc bê tông gia cố nền móng nhà dân như thế nào?

Với quy mô nhà dân, nhà phố vừa và nhỏ, thi công đóng cọc móng nên sử dụng cọc bê tông 200×200 hoặc 250×250 với khả năng chịu tải trọng phù hợp, giá thành phải chăng. Cấu tạo cọc bê tông 200×200 có kết cấu lõi thép, vật liệu bê tông đổ với khả năng chịu lực riêng. Giá sẽ thay đổi tùy theo vật liệu sản xuất.

Giá cọc sẽ được đơn vị báo cụ thể trong quá trình tư vấn, thiết kế móng cọc nhà dân. Đơn vị sẽ tính toán số lượng cọc, khoảng các tối ưu… quyết định sử dụng loại cọc nào và bao nhiêu cho kết cấu nền đất chắc chắn.

Xử lý nền móng là yêu cầu quan trọng trước khi xây dựng công trình nhà ở. Tùy thuộc vào đặc trưng nền móng, kết cấu công trình mà tính toán sử dụng cọc, loại cọc với chất liệu và kích thước phù hợp. Giá cọc bê tông 200×200 phù hợp kết cấu nhà dân, với tải trọng không quá lớn. Lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp cọc chất lượng, dịch vụ đóng cọc uy tín để đảm bảo công trình chất lượng, an toàn với mức giá phải chăng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *