Tủ điện điều khiển hay tủ điều khiển là một trong những sản phẩm có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, khu dân cư cũng như công trình. Vậy bạn đã biết gì về loại tủ điện này? Các chức năng của tủ điện điều khiển mang lại khi sử dụng? Nếu bạn có nhu cầu mua loại tủ điện này để dùng, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\z22935950234695563dd4f28cb05966b6ef5359dfeb6a9.jpg

Những điều bạn nên biết về tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển chính là loại tủ động cơ được dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ có công suất lớn. Loại tủ điện này bao gồm rất nhiều loại tủ điều khiển khác nhau. Ngoài tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển đông cơ khởi động mềm còn có tủ khởi động tam giác… Tùy vào mỗi loại tủ sẽ có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Cho nên để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Bạn hãy lưu ý để chọn mua loại tủ điện điều khiển phù hợp nhất.

  • Tủ điện điều khiển có các thành phần chính như contactor, relay, bộ biến tần hay khởi động mềm… Tất cả các thành phần này giữ vai trò quan trọng trong thiết bị. Để tìm hiểu thêm về các đặc điểm, nhiệm vụ của các thành phần này, bạn hãy truy cập ngay vào website https://maxelectric.vn. Vậy trên thị trường hiện nay có các loại tủ điện điều khiển nào? Nếu bạn có nhu cầu mua tủ điện, hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Các loại tủ điện điều khiển hiện nay trên thị trường

Tủ điện điều khiển được sử dụng với mục đích chính là điều khiển và bảo vệ các phụ tải. Loại tủ này thường được lắp đặt rất nhiều tại các nhà máy, nhà xưởng hay các trạm bơm… Nắm bắt nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường loại tủ này bao gồm nhiều loại khác nhau. Do đó để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn. Người ta dựa vào chức năng để phân ra các loại sau.

  • Tủ điều khiển động cơ
  • Tủ điều khiển động cơ sử dụng biến tần, khởi động mềm.
  • Tủ điều khiển hệ thống bằng PLC
  • Tủ điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất và cài đặt thời gian.
  • Tủ điều khiển hệ thống điện tòa nhà thông minh, đèn trang trí.
C:\Users\hp\Desktop\timthumb (1).jpg

Các chức năng của tủ điện điều khiển mang lại khi sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện điều khiển phục vụ người dùng. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua, người ta sẽ dựa vào phương thức khởi động, điều khiển, yêu cầu của khách hàng để phân loại. Tuy nhiên chúng đều có chức năng chung giống nhau. Vậy đó là chức năng gì?

  • Tủ điện điều khiển có chức năng điều khiển và bảo vệ các phụ tải. Nếu không may xảy ra các vấn đề liên quan đến mất pha, ngắn mạch hay quá tải.
  • Tủ điện điều khiển còn có chức năng cấp nguồn động lực cho động cơ và điều khiển chế độ khởi động.
  • Ngoài ra, loại tủ điện này còn có chức năng nữa là giám sát và bảo vệ động cơ. 

Đó chính là những lý do mà tủ điện điều khiển, hiện nay được ứng dụng rất nhiều. Trong đó gồm có các tòa nhà, văn phòng hay khu công nghiệp, cũng như các động cơ cần thay đổi tốc độ hay động cơ công suất lớn.

Lời kết

Trên đây là các chức năng chính của tủ điện điều khiển bạn nên biết. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ lắp đặt tủ điện điều khiển hãy liên hệ ngay với Max Electric VN nhé. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên thiết kế, thi công các loại tủ điện công nghiệp uy tín nhất hiện nay. Đi cùng đó là giá thành cực kỳ ưu đãi, nếu bạn mua sản phẩm với số lượng lớn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *