Cuốn thư câu đối bằng đồng hoặc cuốn thư câu đối bằng gỗ là hai chất liệu thịnh hành nhất hiện nay. Vậy nên mua bằng chất liệu nào? Để quý vị dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định chúng tôi sẽ nêu một vài ý kiến của mình về 2 chất liệu này cho đồ đồng thờ cúng nói chung và hoành phi câu đối nói riêng. Hy vọng chúng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm chọn hoành phi, câu đối của quý khách hàng trên toàn quốc.

Cuốn thư câu đối bằng đồng

Đồng mạ vàng, đồng mạ bạc, đồng hun giả cổ, đồng đỏ, đồng vàng… Chỉ với đồng nhưng có thể tạo ra rất nhiều bức hoành phi với kiểu dạng khác nhau. Đặc biệt là đồ đồng còn bền đẹp theo thời gian, chất liệu sáng tạo cũng đa dạng nhiều kiểu. Bạn có thể làm đến những hoa văn tỉ mẫn nhất.

Miễn nhiễm với nước lửa, mối mọt và bền đẹp mà không cong vênh. Đây là những điều mà chất liệu gỗ không bao giờ có thể bì được.  Đặc biệt là đồ đồng cũng có nhiều nghệ nhân nổi tiếng và nhiều cơ sở đúc đồng nổi danh từ xa xưa. Chẳng hạn như đồ đồng Ý Yên, đồ đồng Đại Bái, đồ đồng tại phường Đúc – Huế…

Đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi câu đối đồng vẫn đa dạng hơn rất nhiều so với hoành phi câu đối bằng gỗ. Chúng tôi sẽ bàn kỹ hơn về hoành phi bằng gỗ ngay bên dưới để quý vị có sự so sánh tốt hơn.

Hoành phi câu đối bằng gỗ

Hoành phi câu đối bằng gỗ chất lượng cao có thể chống lại được mối mọt. Một số hoành phi và câu đối được đẽo từ những cây gỗ nguyên khối rất có giá trị. Chưa kể đến nhắc đến sơn son thiếp vàng vì đồ gỗ vẫn tạo ấn tượng hơn. Tuy nhiên đây là với điều kiện quý vị mua được hoành phi câu đối chất lượng cao.

Đối với cuốn thư câu đối bằng gỗ kém chất lượng chỉ cần thay đổi thời tiết là có thể cong vênh ngay. Chưa kể là mối mọt có thể gặm nhấm và hư tận bên trong. Trong phong thủy đây là điều tối kỵ. Đăc biệt là với các vật dụng liên quan đến việc thờ cúng tổ tiên.

Nên chọn hoành phi câu đối đồng hay gỗ

Chọn câu đối bằng gỗ hay bằng đồng là tùy thuộc vào từng quan điểm và lựa chọn của mỗi người. Chúng tôi đã phân tích ở trên. Dự vào từng ưu nhược điểm các bạn cũng đã dễ dàng khắc phục được những điều mình cần lựa chọn.

Nếu mua câu đối bằng đồng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Đồ đồng Quang Hà hình thành từ cái nôi đúc đồng Ý Yên Nam Định. Chúng tôi cũng đã có trên 18 năm đúc đồng thờ cúng và mỹ nghệ các loại. Cam kết sẽ mang đến cho quý vị những bức hoành phi và những mẫu câu đối tốt nhất, đẹp nhất hiện nay.

Các mẫu hoành phi được nhiều người dùng nhất

  • NGŨ PHÚC LÂM MÔN: năm phúc vào cửa (Phú Quý Thọ Khang Ninh)
  • ĐỨC LƯU QUANG: đức độ tỏa sáng và phát quang khắp các thế hệ con cháu
  • PHÚC THỌ VÔ CƯƠNG. Dùng để chúc thọ ý nghĩa là phúc thọ không biên giới
  • PHÚC NHƯ ĐÔNG HẢI tức là phúc như biển Đông. Hoành phi này cũng dùng để chúc thọ. Nếu đi với Thọ Tỷ Nam Sơn chúng sẽ trở thành cặp câu đối.

Chúng tôi am hiểu sâu về mọi hoành phi và câu đối. Trên đây chỉ là những câu chúc tụng mang ý nghĩa và được nhiều người sử dụng mà thôi. Tùy vào quan điểm, mong muốn và mục đích sử dụng của bạn chúng tôi sẽ chọn những câu đối phù hợp hơn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *