Mộc Châu được xem như là một Đà Lạt giữa núi rừng Tây Bắc. Với nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, hay những thảm thực vật trải dài là những bông hoa đua nhau khoe nở. Thì chính tại nơi đây vẫn còn tồn tại một Ngũ Động Bản Ôn kỳ bí hùng vĩ với những nhũ đá hình thù độc đáo mà được mẹ thiên nhiên ban tặng. Ngũ Động Bản Ôn là một địa điểm tham quan ít được nhắc đến nhưng nơi đây không hề thua kém với những địa điểm du lịch tham quan khác nổi tiếng khác. Vậy chúng ta cùng nhau tham quan và khám phá thôi nào.

Một số nét tổng quan về Ngũ Động Bản Ôn

Theo trang giới thiệu về Ngũ Động Bản Ôn cho biết, địa điểm tham quan nằm ở Bản Ôn thị trấn Nông Trường Mộc Châu, Sơn La. Hệ thống hang động nơi đây mới được phát hiện vào năm 2006 nên con đường đến với đây còn khá hẹp và nhỏ. Và hệ thống hang động này nằm sâu dưới lòng đất và có lên tới 5 hang động cho chúng ta thỏa sức khám phá. 5 hang động tương ứng với kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

đường-vào-ngu-dong-ban-on

Giá vé tham quan Ngũ Động Bản Ôn bao nhiêu tiền ?

Giá vé của Ngũ Động Bản Ôn cho dành người lớn là 30k/người

Các bạn nhỏ từ 1m – 1,4m sẽ mất vé là 15k/người

Còn các bạn nhỏ dưới 1m sẽ không mất vé vào cửa Ngũ Động Bản Ôn

kham-pha-ngu-dong-ban-on

Những lưu ý bỏ túi khi đến tham quan Ngũ Động Bản Ôn

Để có thể tham quan du lịch Ngũ Động Bản Ôn được trọn vẹn thì các bạn nên xem trước dự báo thời tiết, không nên đi vào những hôm mưa bão vì đường dễ trơn trượt và leo núi sẽ khó khăn hơn

Nên mặc những bộ quần áo thoải mái,gọn gàng, đi giày thể thao để dễ dàng di chuyển vì chúng ta sẽ phải leo núi và đi bộ rất nhiều

Các bạn nên mang theo đèn pin, 1 chai nước suối, kem chống muỗi cho quá trình di chuyển.

Đến đây các bạn nên thuê 1 hướng dẫn viên địa phương nếu không sẽ rất dễ bị lạc.

Mẹo hay du lịch là bạn nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mới nhất, để có thể lựa chọn cho mình các địa điểm tham quan phù hợp, kết hợp cùng ngũ động bản ôn. Sẽ mang đến một lịch trình tour ưng ý và trọn vẹn.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản giúp cho các bạn có trải nghiệm tốt hơn khi đi tham quan Ngũ Động Bản Ôn. Chúc các bạn sẽ có một chuyến tham quan vui vẻ và thật nhiều kỷ tốt tại nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *