Máy in siêu tốc là một loại máy in có khả năng số lượng in nhanh trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và độ sắc nét của bản in. Trên thị trường máy in hiện nay có vô số hãng cung cấp loại máy in này. Tuy nhiên để có thể tạo ra những sản phẩm in ấn đẹp thì cần phải lưu ý những điều có trong bài viết này.

Chọn lựa máy in siêu tốc có chất lượng tốt

Lựa chọn máy in là một trong những yếu tố quyết định nên khả năng in ấn ra những thành phẩm đẹp, vì thế các loại máy in siêu tốc chất lượng thường được chọn sử dụng nhiều. Những loại máy này thường có độ phân giải cao và trang bị thêm card in vi tính.

Kết quả hình ảnh cho máy in siêu tốc riso

Độ phân giải được hiểu nôm na là cách thể hiện của các màu sắc lên trên bản in. Khi độ phân càng cao thì khả năng thể hiện các màu sắc lên bản in sẽ càng sắc nét hơn. Card in vi tính là cổng giao tiếp giữa máy in và máy tính, và thông qua đó những dữ liệu có trên máy tính cần in sẽ được truyền trực tiếp tới máy in mà không cần phải truyền qua một thiết bị trung gian nào.

Chất lượng của mực in trên máy in siêu tốc phải đạt tiêu chuẩn

Nếu trang bị một máy in siêu tốc khổ A4 với chất lượng cao nhưng mực in lại không đảm bảo tốt thì cũng không thể tạo ra những ấn phẩm có chất lượng in đẹp. Một sản phẩm mực in thật sự có chất lượng phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Độ bóng và độ nhờn của mực phải đạt đúng tiêu chuẩn theo quy định, có thể thấm vừa phải qua master. Vì nếu mực quá đặc sẽ không thấm qua master được làm cho hình ảnh sau khi in không được đồng nhất, còn nếu quá loãng thì mực sẽ thấm nhanh và làm nhòe đi các nét in.

– Thời gian mực khô nhanh chóng sau khi được in ra giấy. Và cả khi in trên giấy bóng láng, mực trong máy in siêu tốc khổ A3 vẫn hay khổ A4 vẫn có khả năng bám dính tốt.

Sử dụng master phù hợp với từng loại máy in siêu tốc

Master được hiểu là một mẫu khuôn, là nơi trung gian chứa những nội dung cần in và truyền tải chúng lên giấy, vì thế mà chiếm một vai trò rất lớn trong quyết định chất lượng sau in ấn. Cấu tạo của master giống như một tờ giấy mỏng, được cán một lớp keo mịn và dai.

Kết quả hình ảnh cho máy in siêu tốc riso

Khi chọn lựa sử dụng master để có thể in ấn đẹp với máy in siêu tốc khổ A3 2 Drum thì cần phải chọn loại master phù hợp với chiếc máy in siêu tốc đang sử dụng. Dù cho máy in và khuôn mẫu master đều là những loại có chất lượng tốt nhưng không khớp nhau thì vẫn không tạo ra được những hình ảnh đẹp.

Máy in siêu tốc được sử dụng nhiều trong các công việc như in ấn tài liệu cho các trường đại học và cao đẳng,  in những tờ rơi phục vụ cho kinh doanh hay in sách và được sử dụng nhiều nhất trong in thiệp cưới. Nếu có nhu cầu sử dụng máy in thiệp cưới thì truy cập vào đường link http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/  hoặc nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm về dòng máy in này trước khi mua thì có thể truy cập vào http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *