Việc bị cặn canxi bán trên bề mặt các thiết bị đã là điều quá quen thuộc với chúng ta. Những thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với nước như các thiết bị trong nhà vệ sinh là các thiết bị rễ bị bám cặn canxi nhất. Những vết bẩn được gọi là cặn canxi này rất khó để có thể tẩy rửa dù đã thử nhiều cách khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể tẩy cặn canxi trên các thiết bị này? Xin mời mọi người hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngày hôm nay để làm rõ nhé.

Cặn canxi là gì?

 Cặn canxi là một loại vết bẩn cứng đầu, mọi người có thể thấy tìm thấy chúng ở những tấm kính, gương hoặc những thiết bị như vòi hoa sen và vòi nước trong nhà vệ sinh. Những vết bẩn này là do nguồn nước sử dụng sinh hoạt hàng ngày có chứa nhiều Ca, Mg hoặc Na. Việc sử dụng các nguồn nước này lâu ngày mà không lau rửa các thiết bị thì Na, Ca và Mg sẽ bám lên các thiết bị và tạo ra cặn canxi. Ngoài ra, các ở các chỗ khác như kính ô tô cũng có thể dễ dàng bị bám cặn canxi do đi mưa song không lau chùi cẩn thận.

Tẩy cặn canxi bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Với việc tẩy rửa canxi bằng những cách thông thường hay dùng một số mẹo như lấy tranh hay quất đề kì thì cũng không đem lại được kết quả cao, thậm chí là sẽ làm mất rất nhiều công sức và thời gian.

Còn với việc sử dụng nước tẩy xi măng chuyên dụng thì việc tẩy cặn canxi trở lên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì mọi người đã có thể tẩy được sạch hết lớp cặn canxi bám trên bề mặt thiết bị. Nhưng còn tùy thuộc vào mức độ bị bám cặn và cặn canxi bám ở đâu. Với những vị trí như vòi nước, vòi rửa hay vòi hoa sen thì việc tẩy rửa sẽ rất đơn giản. Nhưng với những vị trí như gương kính thì việc tẩy rửa đi lớp canxi bám trên đó sẽ khó khăn hơn thậm là khi đã bị cặn bám quá lâu và quá nhiều thì không thể tẩy hết được 100%.

Cách sử dụng nước tẩy cặn canxi

Để có thể tẩy được hết lớp cặn canxi bám trên các thiết bị thì mọi người không chỉ cần một sản phẩm tẩy rửa tốt, mà mọi người còn cần dùng chúng đúng cách thì mới có thể đem lại được hiệu quả như ý muốn.

Khâu chuẩn bị dụng cụ cũng cần đầy đủ ngoài những vật dụng bảo hộ như găng tay, khẩu trang thì mọi người còn cần sử dụng thêm cả miếng mút và khăn lau.

Đầu tiên mọi người sử dụng miếng mút lau chất tẩy lên vùng bị bám cặn, sau đó thì lau qua vài lần cho đến khi vết cặn đã biến mất thì dùng nước rửa lại là song.

Những loại nước tẩy rửa này không chỉ đem lại hiệu quả tuyệt vời mà chúng còn rất dễ dàng sử dụng nữa. Ngoài ra, mọi người còn lên sử dụng thêm các loại nước tẩy cần thiết cho ngôi nhà như nước tẩy xi măngnước tẩy bồn cầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *