Xây dựng nhà phố, nhiều tầng cần chú ý đến phần lan can ban công. Đây là phần quan trọng tạo nên mặt tiền và tổng thể căn nhà đẹp. Ngoài ra, lan can còn là bộ phận kết nối không gian sống với môi trường bên ngoài, bảo vệ các thành viên an toàn trong quá trình sinh hoạt.

Lan can ban công được gia công từ nhiều vật liệu khác nhau: gỗ, sắt, kính cường lực, bê tông… với đặc điểm và giá trị sử dụng khác nhau. Ban công sắt nghệ thuật là lựa chọn được nhiều người yêu thích, cho thiết kế nhà đẹp. Thiết kế ban công sắt nghệ thuật, cần tuân thủ các nguyên tắc để xây dựng không gian sống lý tưởng cho gia đình.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi gia công lan can ban công

Lan can là bộ phận quan trọng của ban công, phần tay vịn tạo sự kiên cố, vững chãi cho căn nhà. Chức năng của lan can rào chắn khu vực ban công, sân thượng… nhằm bảo vệ người dùng khi sinh hoạt, di chuyển ngoài ban công không bị nguy hiểm.

Lan can ban công trở nên quan trọng với các thiết kế nhà phố. Yêu cầu gia công, thiết kế lan can ban công sắt thẩm mỹ cần tuân thủ các tiêu chí sau:

  • Nguyên tắc an toàn – chiều cao lan can tối thiểu 1.1m, khoảng cách giữa các thanh chắn tối đa 100mm. Thiết kế chiều cao lan can sắt đảm bảo an toàn, không bị ngã hay lật ra khỏi ban công. Yêu cầu vật liệu thi công lan can kiên cố, chịu được lực và tải trọng lớn. Vật liệu sắt nghệ thuật đáp ứng được yêu cầu chịu lực của lan can ban công.
  • Nguyên tắc thẩm mỹ – người dùng cần xác định được phong cách ngoại thất, để chọn mẫu lan can sắt phù hợp. Thiết kế nhà hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… yêu cầu lan can ban công cần hài hòa với tổng thể mặt tiền, cửa sổ, cửa ban công.
  • Nguyên tắc về độ bền – vật liệu sắt dễ bị ăn mòn dưới tác động của thời tiết, môi trường. Vật liệu lan can sắt cần được mạ kẽm và phủ sơn chống oxy hóa, hoen gỉ.
  • Nguyên tắc phong thủy – ban công gắn liền với khu vực cửa sổ, cửa ban công… đón năng lượng tốt cho căn nhà. Chọn màu sắc sơn lan can hợp mệnh với gia chủ, đồng thời kết hợp hài hòa với màu sơn tường ngoại thất.

Gia công ban công sắt nghệ thuật ở đâu?

Lan can ban công sắt đẹp, mang lại điểm nhấn cho mặt tiền. Người dùng có thể lựa chọn nhiều thiết kế lan can sắt nghệ thuật theo sở thích và mức ngân sách. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn địa chỉ gia công uy tín để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn chịu lực của lan can sắt.

  • Chọn cơ sở gia công có xưởng và nhà máy sản xuất lớn. Với trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị uốn, cắt và tạo hình cho sắt nghệ thuật. Công nghệ sơn phủ tĩnh điện cao cấp, tạo lớp sơn tĩnh điện chống chịu ăn mòn, oxy hóa dưới tác động của môi trường.
  • Chọn cơ sở có nhiều showroom, cơ sở địa chỉ cụ thể. Sản phẩm lan can có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người dùng có thể đến trực tiếp showroom để kiểm tra đánh giá sản phẩm, đồng thời được tư vấn hỗ trợ.
  • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn thiết kế lan can sắt nghệ thuật. Có cam kết chất lượng, bảo hành chất lượng ban công.

Với vật liệu sắt nghệ thuật, chịu lực, bền bỉ, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của khu vực ban công. Lan can sắt nghệ thuật sẽ là điểm nhấn cho ngoại thất nhà ở đẹp, sang trọng. Tuy nhiên, ngoài các tiêu chí về thẩm mỹ đẹp, người dùng còn cần kiểm tra và đảm bảo tiêu chí an toàn, đặc biệt cho các tầng cao để bảo vệ các thành viên khi sinh hoạt. Sắt mỹ thuật VIP là đơn vị gia công, sản xuất ban công, lan can, cầu thang sắt nghệ thuật đẹp, sẽ đáp ứng nhu cầu của các gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *