Trí tuệ nhân tạo, robot thông minh được ứng dụng nhiều trong đời sống, mang đến các giải pháp cho công việc hiệu suất cao. Robot hút bụi là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn, trang bị cho các gian phòng cần được dọn dẹp thường xuyên. Tính năng tích hợp đa dạng, tối ưu khả năng vận hành, làm sạch nhà cửa. Tuy nhiên, thiết bị vẫn có nhiều điểm hạn chế cần được làm rõ. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, vẫn có những sai lầm mà người dùng cần biết để dùng robot hiệu quả. Dưới đây là thông tin cần lưu ý, tránh các sai lầm khi dùng robot hút bụi trong nhà.

Các sai lầm khi dùng robot hút bụi thường gặp

Robot hút bụi thông minh hoạt động hoàn toàn tự động, dựa trên các chương trình đã lập trình sẵn. Bởi vậy, thiết bị có thể tự khởi động di chuyển trong phòng, làm sạch, hút bụi bẩn, tránh chướng ngại vật… giúp việc vệ sinh sàn nhà không cần có sự có mặt của con người. Giải pháp hiệu quả cho những ai quá bận rộn, muốn giữ nhà sạch ngày cả khi không có mặt tại nhà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan niệm không đúng về robot hút bụi, dẫn đến sử dụng thiết bị không hiệu quả:

Robot hút bụi hút không sạch – khá phổ biến do lựa chọn công suất máy quá nhỏ, giá thành rẻ không đáp ứng được yêu cầu hút các hạt nặng, chất bẩn kích thước lớn. Các dòng robot hiện nay có công suất trên dưới 1500 pa cho khả năng hút sạch hiệu quả.

Robot hút bụi thay thế máy hút bụi thông thường – thực tế, máy hút bụi có thể tránh chướng ngại vậy nhưng không thể vượt chướng ngại vật quá cao, nhiều ngóc ngách máy hút bụi không thể với tới giống như vòi hút dài của máy cầm tay. Robot chỉ làm sạch được ở mặt phẳng, mặt sàn.

Chọn các loại robot tính năng càng thông minh càng tốt – tuy nhiên, các tính năng lại không phù hợp, thừa thải với nhu cầu dẫn đến chi phí đắt đỏ mà không sử dụng tới khá lãng phí. Người dùng cần cân nhắc kiểm tra tính năng có phù hợp với nhu cầu thực tế hay không để mua.

Mua và sử dụng robot hút bụi như thế nào?

Robot hút bụi lau nhà ngày càng được cải tiến về công suất, tính năng tương đương với các máy hút bụi cầm tay. Tuy nhiên, giá thành robot đắt đỏ, người dùng cần cân nhắc các tiêu chí phù hợp để chọn mua robot làm sạch nhà hiệu quả:

  • Công suất máy tối thiểu 1500 pa, khả năng hút nhiều loại bụi và chất bẩn kích thước lớn, lỏng và khô.
  • Thiết kế máy phù hợp để luồn lạch vào các gầm tủ, gầm ghế nhà ở.
  • Tính năng cần thiết theo nhu cầu sử dung: di chuyển ở nhiều bề mặt khác nhau, tránh chướng ngại vật, thiết lập sơ đồ nhà ở linh hoạt, xây dựng đường đi thông minh, thời lượng pin lớn.
  • Giá thành phải chăng với khả năng tài chính. Đồng thời chọn mua các thương hiệu uy tín như: ecovacs, xiaomi, Philips…

Thiết bị robot hút bụi tiện nghi, thông minh. Tuy nhiên, robot hút bụi không thể thay thế hoàn toàn máy hút bụi cầm tay, nhiều không gian chưa thể làm sạch, hạn chế về chất bẩn có thể dọn dẹp… cân nhắc chọn mua cho không gian phù hợp, kết hợp làm sạch bằng tay hay máy hút bụi khác để vệ sinh không gian. Chọn mua robot hút bụi chính hãng, uy tín với tính năng phù hợp. Dòng sản phẩm ecovacs t5 hero sẽ là một gợi ý cho người tiêu dùng, chọn mua thiết bị vệ sinh nhà ở hiệu quả.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *