Thực phẩm nhập khẩu là các mặt hàng có nguồn gốc từ nước ngoài và được đua vào thị trường Việt Nam tiêu thụ. Vậy lý do tại sao nguồn thực phẩm tại Việt Nam vô cùng phong phú, đa dạng từ hải sản cho đến các loại thịt động vật, nhưng người tiêu dùng dùng lại có xu hướng sính ngoại. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn lý do vì sao thực phẩm nhập khẩu lại được ưa chuộng đến vậy.

Thực trạng sử dụng thực phẩm nhập khẩu tại thị trường Việt Nam

Hiện nay với sự ra đời của nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau như đường thủy, đường hàng không…Do đó, hàng hóa được vận chuyển đi và đến trong thời gian rất ngắn và đảm bảo an toàn. Nếu như trước đây, các thực phẩm từ nước ngoài được nhập về chủ yếu là thực phẩm đông lạnh, nhưng hiện nay thì thực phẩm tươi cũng có mặt tại Việt Nam.

Đa số người dùng Việt rất thích lựa chọn các mặt hàng đến từ nước ngoài từ đồ gia dụng cho đến thực phẩm. Nếu bạn hỏi 10 người tiêu dùng có thích sử dụng các thực phẩm nhập khẩu không, thì đã có đến 9 người có câu trả lời là “ có”. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, nhu cầu sử dụng thực phẩm đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới rất được người Việt lựa chọn. Điều này đã dẫn sự xuất hiện của những mặt hàng này từ rau củ cho đến thịt, cá…nhập khẩu xuất hiện rất nhiều trong các siêu thị hay cửa hàng bán thực phẩm.

Những lý do người Việt lại rất thích thực phẩm nhập khẩu

Việt Nam là một trong những đất nước có nguồn hải sản phong phú và chăn nuôi phát triển. Hàng năm cung cấp ra thị trường một khối lượng thực phẩm, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của con người trong ăn uống. Tuy nhiên, chúng ta đang đứng trước thực trạng người Việt nhưng lại “ sính” sử dụng thực phẩm nhập khẩu. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều này là gì?

Đó là người tiêu dùng Việt đang mất dần niềm tin vào những người kinh doanh, sản xuất. Bởi những năm vừa qua không biết bao nhiêu vụ việc đau lòng, liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm xảy ra như sử dụng hóa chất trong chế biến thức ăn, sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, chất tẩy trắng trong công nghiệp…những thứ nguy hiểm này vẫn cứ xuất hiện ngang nhiên trên mâm cơm của nhiều gia đình mà họ không hay biết.

Hay chứng kiến tỷ lệ ung thư tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 2 trên toàn thế giới, con người ta mới ngã ngửa ra và đặt ra câu hỏi? Vì đâu mà tỷ lệ người mắc căn bệnh nguy hiểm này lại lớn đến vậy? Đơn giản cũng xuất phát từ nguyên nhân sử dụng thức ăn bẩn hàng ngày mà chúng ta không hay biết. Người bán vẫn ngang nhiên bán và người mua cứ thế buộc mua về để sử dụng.

Do đó, lựa chọn các thực phẩm nhập khẩu đang là lựa chọn của rất nhiều chị em nội trợ hiện nay. Bởi thực phẩm nhập khẩu thường được kiểm tra rất gắt gao từ hai phía, vì vậy sẽ rất đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề về lượng thuốc trừ sâu còn tồn dư, hay thịt có chất tăng trọng…

Ngày nay các loại thực phẩm như thịt, hải sản, chân heo…được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Hàn Quốc ở Việt Nam rất nhiều. Ngoài có hương vị tươi ngon ra thì giá thành của nó cũng không quá đắt đỏ so với thực phẩm trong nước. Vì vậy, lựa chọn thực phẩm nhập khẩu đang là xu hướng tiêu dùng đang được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn để đối phó với tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay.

Để có thể đảm bảo mua được thực phẩm nhập khẩu, theo con đường chính ngạch đảm bảo uy tín. Bạn hãy đến với Zin Food chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bữa cơm ngon và đảm bảo cho sức khỏe nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *