Nhu cầu ghé thăm đảo ngọc Cô Tô luôn là mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên vẫn có quá nhiều thắc mắc còn bỏ ngỏ về tour đi Cô Tô. Trong đó, chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. www.tour.pro.vn/tour-co-to sẽ giúp bạn gỡ bỏ thắc mắc này qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Tất tần tật chi phí tour du lịch Cô Tô bạn cần biết
Tất tần tật chi phí tour du lịch Cô Tô bạn cần biết

Chi phí tour du lịch Cô Tô có cao hơn đi Cô Tô tự túc không?

Nhiều du khách chọn lựa hình thức du lịch Cô Tô tự túc. Bởi họ cho rằng chi phí tự túc chắc chắn sẽ rẻ hơn đi tour du lịch Cô Tô. Cũng có thể xem là như vậy nếu bạn là người am hiểu sâu về vùng đất này. Đi tự túc theo ý muốn, khám phá Cô Tô theo ý muốn. Nghỉ ngơi, thư giãn theo ý muốn là một lựa chọn tốt. Và chi phí cho du lịch tự túc rơi vào khoảng từ 2 triệu đồng trở lên tùy thời gian. Tuy nhiên nếu lần đầu đi Cô Tô chưa có kinh nghiệm. Mức giá này có thể bị đội cao hơn nhiều do bị chặt chém. Có thể là khách sạn, quán ăn…với giá cắt cổ hơn.

Đi du lịch tour Cô Tô có giá nhỉnh hơn đôi chút, tuy nhiên không quá chênh lệch so với đi tự túc. Nếu bạn chọn chuyến đi 3 ngày 2 đêm. Thì giá tour cũng chỉ 2.350.000 đồng. Đây là một chi phí rất hợp lý. Du khách cũng không khỏi bận tâm về mọi vấn đề dịch vụ. Từ ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi, thư giãn đều có công ty lo. Tiết kiệm thời gian cũng như thoải mái khám phá đảo.

Tất tần tật chi phí tour du lịch Cô Tô bạn cần biết

Thông thường, chi phí tour du lịch Cô Tô thường được tính tổng từ các chi phí nhỏ. Bao gồm di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi, sử dụng dịch vụ…Cụ thể:

Chi phí di chuyển

Bạn sẽ trả tiền xe khách, vé tàu, phương tiện di chuyển trên đảo. Xe khách đi từ Hà Nội đến Vân Đồn khoảng 120.000 đồng/ người. Tiếp tục bắt xe buýt hoặc taxi ra cảng Cái Rồng mất khoảng 50 ngàn. Giá vé tàu cao tốc ra đảo ngày thường là 165.000 đồng/ lượt/ người. Vào cuối tuần có thể là 200.000/ lượt/ người. Bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu đi tàu gỗ. Giá vé tàu là 110.000 đồng/ lượt/ người. 

Di chuyển trên đảo có nhiều hình thức. Thuê xe máy có chi phí tiết kiệm với giá chỉ 200.000 VNĐ/ 1 ngày. Thuê xe điện điện đáp ứng nhu cầu du khách từ 7 đến 16 chỗ. Giá 1 chiếc xe điện 7 chỗ khoảng 1,2 triệu đồng/ ngày. Loại xe 16 chỗ khoảng 1,5 – 1,7 triệu đồng/ xe/ ngày. Nếu đi đông người sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Như vậy, tổng chi phí di chuyển rơi vào khoảng 500 ngàn đồng/ người.

Tham khảo: du lịch minh châu

Chi phí nhà nghỉ, khách sạn

Cô Tô hiện đã phát triển nhiều loại hình nhà nghỉ, khách sạn đa dạng. Với giá thành từ bình dân đến cao cấp. Nếu chọn tour du lịch Cô Tô trọn gói, bạn không cần lo lắng đến vấn đề này. Nhưng nếu đi tự túc bạn sẽ phải cân nhắc để chọn lựa nơi nghỉ hợp túi tiền. Giá nhà nghỉ và khách sạn ở đây dao động từ 200 – 700 ngàn đồng. Nếu đi nhóm càng đông, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí này. Nếu tài chính eo hẹp, bạn có thể chọn ở nhà nghỉ, homestay để tiết kiệm chi phí hơn.

Chi phí dịch vụ giải trí

Bắt đầu từ năm 2015, Cô Tô có thêm nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn. Giá dịch vụ cũng rất phải chăng:

  • Chơi dù lượn: 350.000 đồng/ người
  • Chơi lướt thuyền chuối: 600.000 đồng/ lượt 5 người (mỗi người chỉ hơn 100 ngàn)
  • Khám phá trò chơi tại Cô Tô Park giả chỉ 250 ngàn đồng/ người…

Cập nhật ngay cùng hỗ trợ tour.pro.vn để xem giá tour đi Cô Tô mới nhất hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *