Fucoidan là thuốc hay thực phẩm chức năng? Thuốc fucoidan có chữa được ung thư? Hẳn người tìm kiếm thông tin và có ý định chọn dùng các loại thuốc fucoidan này luôn thắc mắc và muốn tìm kiếm câu trả lời.

Fucoidan có phải là thuốc trị bệnh?

Fucoidan sử dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh
Fucoidan sử dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh

Chúng ta hẳn sẽ quen gọi cái tên thuốc Fucoidan, nhưng luôn có thông tin 2 chiều việc nên xác định nó là thuốc hay là thực phẩm chức năng.

Xét về giá trị dinh dưỡng:

Fucoidan được chiết xuất từ các loại rong biển nâu, mà từ lâu, rong biển đã được dùng rộng rãi với hiệu quả bổ sung dinh dưỡng và duy trì sức khỏe cực tốt cho cơ thể.

Thành phần chính trong các loại rong biển này là các polysaccharides phức tạp, gọi chung là Fucoidan, cấu thành bởi fucose, mannose, glucose, galactose và xylose đều là những phân tử đường có chức năng quan trọng trong liên lạc của các tế bào.

Xét về hiệu quả phòng trị bệnh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra khả năng hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch của fucoidan với cơ thể người dùng. Nó còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể tuyệt vời khỏi sự tấn công của các loại virus gây bệnh, đặc biệt với bệnh tim mạch và ung thư.

Thuốc Fucoidan cũng được xác định có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol trong máu, tốt cho tiêu hóa, tăng cường chức năng gan, điều hòa huyết áp.

Tuy nhiên, người tiêu dùng luôn cần nhận biết và xác định thông tin quan trọng, Fucoidan không phải là thuốc và không có hiệu quả thay thế các loại thuốc chữa bệnh.

Nói cách chính xác, nó là một loại thuốc hỗ trợ trong điều trị ung thư, dùng bên cạnh chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý ở người bệnh, gia tăng hiệu quả phòng chữa sau quá trình trị liệu theo phác đồ cụ thể chứ không phải thuốc đặc trị.

Fucoidan có chữa được căn bệnh ung thư?

Thuốc Fucoidan là liệu pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư
Thuốc Fucoidan là liệu pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư

 

Như đã nói thuốc Fucoidan không được sử dụng như 1 liệu pháp điều trị ung thư cụ thể, mà được dùng hỗ trợ trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Sau liệu pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… trong điều trị ung thư, sức khỏe người bệnh bị giảm sút trầm trọng, khả năng miễn dịch rất kém do quá trình điều trị không chỉ tác dụng lên các tế bào ung thư mà còn gây tổn hại lên cả tế bào khỏe mạnh cùng hệ thống miễn dịch của chúng.

Thuốc fucoidan với hiệu quả đặc biệt đã được minh chứng giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch tự nhiên, là cách rất tốt để phòng ngừa các khối u quay trở lại sau quá trình trị liệu.

Một số tác dụng của Fucoidan trong điều trị ung thư đã được nghiên cứu:

– Có tác dụng ức chế một phần sự phát triển khối u của siêu vi khuẩn nhiễm vào bạch huyết cầu. Kết quả thử nghiệm năm 2005 trên người.

– Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan tùy theo liều lượng, kích hoạt tự chết theo chương trình 1 loại tế bào ung thư vú và sự kết hợp của Fucoidan với vitamin C để ức chế di căn tế bào ung thư sợi. Các nghiên cứu công bố năm 2009.

– Ngoài ra, trên một thí nghiệm ở chuộ năm 2007, thuốc Fucoidan còn có tác dụng nhỏ trong kháng khối u và di căn ở ung thư phổi.

Có thể, Fucoidan không được xem là loại thuốc đặc trị trong điều trị ung thư, nhưng với những hiệu quả đã được kiểm chứng của nó trong việc hỗ trợ sức khỏe và khả năng phòng chữa bệnh thì thuốc Fucoidan vẫn được xem là sản phẩm có giá trị cho các bệnh nhân ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *