Với thời đại phát triển như hiện nay, nhiều người đã thấy được tầm quan trọng của SEO trong việc quảng bá doanh nghiệp nhằm thu hút được lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để mang lại kết quả như mong đợi. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn những nguyên nhân trong SEO làm website không lên top.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Đồng Nai

Viết bài SEO và những nguyên nhân làm website không lên top?

Không nghiên cứu kỹ từ khóa

Có nhiều người tự đặt cho mình cái biệt danh là chuyên gia SEO, quảng cáo với mọi người là mình có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhưng lại không hề biết rằng chiến lược trong SEO là nghiên cứu kỹ từ khóa.

Cũng giống như khi bán hàng chiến lược marketing là rất quan trọng nhưng trước tiên chúng ta cần nghiên cứu thị trường, xu hướng của khách hàng là như thế nào, họ đang hướng tới điều gì. Trong SEO cũng vậy, nếu từ khóa không được nghiên cứu kỹ khiến SEO bị lệch lạc và có kết quả không giống như mong đợi.

Từ khóa cần phải phù hợp với nội dung kinh doanh, các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hướng tới. Doanh nghiệp đó kinh doanh những gì? Sản phẩm ra sao? Các từ khóa cần phải phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Khi khách hàng tìm kiếm trên công cụ google đều ra những từ khóa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ.

Nội dung không phong phú sáng tạo

Nếu SEO là một cách giúp cho website trở nên hấp dẫn hơn, thì nội dung chính là nền tảng cho website đó. Nếu một trang web không tạo được sự hấp dẫn, tin cậy thì khó có thể tồn tại được lâu. Vì thế nội dung trong SEO cũng rất là quan trọng, với những từ khóa phù hợp mang đến hiệu quả nhất trong SEO.

Để website có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu nội dung không có sức hấp dẫn cũng sẽ bị đào thải như những website khác, thứ hạng website lúc này dường như không còn quan trọng. Để giữ được khách hàng khi truy cập vào website của bạn, website đó cần có nôi dung đầy đủ, hấp dẫn, không trùng lặp…Đó là những lý do khiến khách hàng cảm thấy không bị nhàm chán, có sức hút cho những lần sau khi có dịp ghé qua.

Nếu một trang web có nội dung coppy, không những Google không đánh giá cao mà khách hàng cho đó là website tầm trung. Vì vậy, nội dung SEO hấp dẫn chính là công cụ tốt nhất để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Viết bài SEO và những nguyên nhân làm website không lên top?

Không tương thích trên các thiết bị và công cụ tìm kiếm

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng cao, vì thế thiết bị di động là xu hướng chung trong cuộc sống hiện đại, nếu một website được tối ưu cho mobile sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm. Giúp cho người dùng sử dụng được trên mọi thiết bị mà không bị dừng hay ngắt quãng khi truy cập.

Có nhiều người làm SEO chỉ quan tâm đến Google mà quên lãng đi những công cụ tìm kiếm khác như Bing hay Yahoo… Ai cũng biết, Google là công cụ tìm hàng đầu trên thế giới nhưng không phải tất cả mọi người trên thế giới đều sử dụng công cụ tìm kiếm google. Nếu một website chỉ được thiết kế trên google đồng nghĩa với bạn đã bỏ qua rất nhiều khách hàng khi họ sử dụng những công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn biết tận dụng những công cụ tìm kiếm khác sẽ mang lại hiệu quả tối đa với số lượng khách hàng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *