Du học Hàn Quốc hiện nay đã không còn xa lạ gì với học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế đủ để đi du học. Vậy nên nhiều bạn đã chọn phương án săn học bổng để thỏa mãn ước mơ du học của mình, và còn đỡ đần bớt chi phí cho gia đình. Vậy làm thế nào để xin được học bổng du học Hàn Quốc, bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Để săn học bổng du học Hàn Quốc thành công, bạn cần chuẩn bị tốt những vấn đề sau:

 1. Điểm GPA

GPA là viết tắt của Grade Point Average, là điểm trung bình toàn khóa. Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu các ứng viên có điểm GPA khác nhau.

Được biết, bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 nếu có ý định xin học bổng du học. Đó là đối với những bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia các công trình nghiên cứu khoa học. Đối với những bạn đã có công trình nghiên cứu chất lượng (có tên trên các tạp chí quốc tế uy tín) thì điểm GPA này có thể thấp hơn.

Điểm GPA – yếu tố quan trọng để săn học bổng

 1. Điều kiện về kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu quan trọng quyết định bạn có đạt điều kiện học bổng hay không. Hàn Quốc còn là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu nên môi trường học tập tại đây được giảng dạy bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Hàn. Nếu như giỏi ngoại ngữ, đặc biệt cả hai thứ tiếng trên thì bạn đã chiếm ưu thế rất lớn khi săn học bổng du học Hàn. Yêu cầu chi tiết đối với hai ngoại ngữ này là:

Tiếng Anh: Các bạn cần có chứng chỉ IELTS (thường yêu cầu >6.0), TOEFL 

Tiếng Hàn: Các bạn cần TOPIK 3 trở lên

Tiếng Hàn giỏi cũng sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho quá trình bạn sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Giúp cho bạn nhanh chóng bắt kịp nhịp học và văn hóa xứ sở Kim Chi này.

Giỏi Tiếng Hàn là lợi thế vô cùng lớn khi đi du học Hàn Quốc

 1. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bạn nên tham gia nhiệt tình các hoạt động ngoại khóa của trường lớp, các tổ chức tình nguyện trong nước, các tổ chức phi chính phủ. Việc này sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh của bạn giúp hồ sơ xin học bổng có nhiều thuận lợi hơn.

 1. Chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học đầy đủ nhất thiết phải có những giấy tờ sau đây:

 • Sơ yếu lý lịch (CV)
 • Bằng cấp, bảng điểm: cần được dịch và công chứng sang tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng Hàn (Topik), tiếng Anh (IELTS, TOEFL)
 • Kế hoạch học tập
 • Tuyên bố cá nhân
 • Thư giới thiệu

Chuẩn bị bộ hồ sơ săn học bổng ấn tượng nhất

Tùy thuộc từng chương trình học bổng mà các trường có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Những giấy tờ nãy cũng phải được dịch và công chứng sang Tiếng Anh. 

 1. Người giới thiệu

Nên chọn một người gắn bó với mình trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu để mang tính thuyết phục hơn. Quan trọng sẽ là nội dung thư giới thiệu chứ không hẳn phải là những người có chức vụ cao.

 1. Săn học bổng

Khi muốn săn học bổng, bạn nên tìm kiếm thông tin trên nhiều nguồn như Internet, báo chí, hội thảo du học, người thân giới thiệu. Và cũng theo dõi các trang Website uy tín của các trường Đại học, tổ chức chính phủ Hàn Quốc để tìm kiếm những suất học bổng tốt. Tránh tìm hiểu những trang Web ít tương tác, không uy tín vì rất dễ bị lừa đảo. Đã có nhiều trường hợp yêu cầu nộp các khoản phí môi giới, phí săn học bổng… mà thực chất lại không có học bổng đó. Vậy nên cần tỉnh táo để biết được đâu là những thông tin chính thống, tránh tiền mất mà học bổng không thấy đâu.

Trên đây là những thông tin cần thiết hữu ích cho những bạn đang có ý định săn học bổng du học Hàn Quốc. Nếu đã có quyết tâm đi du học thì hãy hoàn thiện bản thân hơn để đạt được suất học bổng bạn mong muốn. Điều này không những giúp gia đình bạn giảm được chi phí du học Hàn Quốc, mà còn biến ước mơ du học của bạn mau thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *