Với mỗi doanh nghiệp, hoạt động kế toán cần thiết để nắm rõ được sự tăng trưởng của công ty. Mỗi chiến lược đưa ra đều dựa trên phân tích, đánh giá mà hoạt động kế toán mang lại. Báo cáo tài chính, chứng từ, phần mềm kế toán… là những công cụ đắc lực hỗ trợ đưa ra các số liệu hợp lý.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán mang lại hiệu quả. Nhưng cũng không ít đơn vị nhỏ, quy mô và vốn điều lệ thấp… đắn đo có nên mua và sử dụng phần mềm kế toán hay không? Phân tích dưới đây của sme.misa.vn sẽ giúp doanh nghiệp hiểu và quyết định chọn giải pháp kế toán phù hợp.

Phần mềm kế toán với doanh nghiệp nhỏ có thực sự cần thiết

Công nghệ số phát triển mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, trong định hướng phát triển, hạch toán tài chính. Phần mềm kế toán là giải pháp hiệu quả mà các doanh nghiệp đã và đang sử dụng. Nhiều doanh nghiệp mới, có quy mô nhỏ băn khoăn về lợi ích và cần thiết của phần mềm kế toán trả phí như thế nào?

  • Phần mềm kế toán là ứng dụng số với những chương trình đã được lập trình sẵn về: khả năng tổng hợp, công thức tính toán, truy xuất thông tin, đưa ra kết quả và số liệu… tất cả những nghiệp vụ mà nhân viên kế toán cần thực hiện cho các báo cáo tài chính doanh nghiệp hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.
  • Phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp thao tác nhanh gọn các số liệu, dữ liệu được ghi nhận đầy đủ, chính xác dễ dàng kiểm tra… Với 1 – 2 nhân viên có thể thao tác khối lượng công việc lớn. Với công ty quy mô nhỏ, chỉ cần 1 nhân lực để thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến tài chính của doanh nghiệp khi có sự hỗ trợ của phần mềm kế toán.
  • Phần mềm kế toán là công cụ phân tích xu hướng, dựa trên các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Ứng dụng sẽ đưa ra nhận định và hỗ trợ lên chiến lược phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập cần sử dụng phần mềm chuyên dụng để tính toán, hạch toán tài chính. Yêu cầu cần thiết để doanh nghiệp bước đầu hoạt động hiệu quả.

Lưu ý lựa chọn phần mềm kế toán với doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm kế toán uy tín là giải pháp cần thiết mà doanh nghiệp vừa và nhỏ cần sử dụng, lựa chọn đúng để đảm bảo hiệu quả phát triển kinh tế. Với doanh nghiệp nhỏ, lựa chọn phần mềm kế toán cần lưu ý:

  • Doanh nghiệp nên lựa chọn các phần mềm uy tín, lâu năm được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với các dấu hiệu: tính năng đa dạng, giao diện dễ sử dụng, cập nhật tính năng mới thường xuyên…
  • Sử dụng phần mềm trọn gói sẽ là lựa chọn phù hợp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thiết kế ứng dụng trọn gói với những tính năng cơ bản, yêu cầu kế toán không quá phức tạp.
  • Xem xét chính sách dịch vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ, giới hạn hoạt động của phần mềm. Các chính sách bảo hành, nâng cấp ứng dụng có phù hợp không.

Ứng dụng phần mềm được thiết kế với công thức, nguyên tắc kế toán, thống kê… giúp hoạt động quản lý tài chính của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Với các doanh nghiệp nhỏ hoạt động tài chính chưa nhiều, dựa trên nhu cầu phát triển, năng lực của của bộ phận kế toán để quyết định. Phần mềm kế toán tại https://sme.misa.vn/ sẽ là gợi ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *