Những người viết content luôn trăn trở với những đề tài khó, để có một nội dung bài viết bài chuẩn SEO, cần đưa ra những quy tắc để bài viết có kết quả cao nhất. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO giúp bạn có một bài viết chất lượng.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả cho đề tài khó

Những quy tắc để có bài viết SEO chất lượng

Từ khóa: Trogn một bài viết từ khóa chính là yếu tố đầu tiên mà người viết cần chú ý đến. Dù cho chủ đề bạn viết là dễ hay khó thì cũng cần đưa ra từ khóa để giúp người đọc biết được mình đang viết gì. Từ khóa giúp bạn triển khai nội dung dễ dàng cụ thể, xoay quanh từ khóa đó. Những từ khóa phù hợp không nên ngắn quá hay dài quá giúp website dễ lên top hơn. Dựa vào sự tìm kiếm của khách hàng, của người đọc mà bạn nghiên cứu đưa ra từ khóa phù hợp.

Tiêu đề: Trong tiêu đề bài viết SEO cần có chứa từ khóa. Trong một bài viết thông thường có 3 từ khóa, bạn hãy chọn một từ khóa dài cho tiêu đề bài viết. Giúp người đọc tìm kiếm dễ dàng, phù hợp với lĩnh vực của bạn. Ví dụ đối với website bán hàng, thương mại bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo mua, cách chọn, cách sử dụng, cách vệ sinh, mua ở đâu…đó là những cách để có được một bài nội dung chuẩn SEO cơ bản nhất.

Thẻ Heading trong bài viết: Thẻ heading triển khai các ý trong bài viết giúp người đọc theo dõi dễ dàng. Trong thẻ có chứa từ khóa trong bài viết. Các ý trong bài được phân chia rõ ràng giúp người viết dễ viết hơn, người đọc dễ hiểu hơn.

Hình ảnh: Người viết thường bị bí từ và gặp khó khăn đối với những bài viết có chủ đề khó. Chính vì thế việc sử dụng hình ảnh để thay thế giúp cho bài viết trở nên sinh động hơn, có khi hình ảnh còn có tác dụng thay cho những lời nói. Tuy nhiên, cần đặt tên cho hình ảnh vì Google cũng rất quan tâm đến điều này.

Cách biên tập nội dung nhanh, hiệu quả

Việc áp dụng những công thức để viết bài chuẩn seo đôi khi khó và hạn chế khi thực hành. Vì thế những người viết chuyên nghiệp luôn có cách để đưa ra những bài viết chuẩn seo chất lượng trong thời gian sớm nhất. Họ thường đi tìm đề tài để tham khảo chứ không phải bê một bài viết của trang khác cho trang của mình, đó là điều tối kỵ trong seo.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả cho đề tài khó

Khi gặp những chủ đề khó, hãy sử dụng các tiền tố liên quan cùng từ khóa để tìm ra những bài viết tương tự như vậy. Những bài viết này là những gợi ý để bạn có được kiến thức để có một bài viết hợp lý. Với đề tài đưa ra bạn cũng đã biết được mình cần viết cái gì, biết được khách hàng đang quan tâm đến điều gì trong đề tài mình viết. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để đặt ra những tiền tố thông dụng nhất.

Khi tham khảo các bài viết bạn nên chọn những bài chuẩn SEO chất lượng. Có những bài chia sẻ kiến thức rất hay nhưng ngược lại có những bài chỉ mang tính chất có nội dung để nhồi nhét từ khóa cho chuẩn seo mà thôi.

Bạn nên tìm hiểu nhiều bài viết để tham khảo viết bài với những chủ đề khó đòi hỏi nội dung sâu và rộng. Không nên tham khảo một bài biết hoàn hảo để làm theo. Như vậy mang lại hiệu quả không cao.

Không viết được để tài khó phải làm sao?

Những người mới bắt đầu viết nội dung seo còn chưa có kinh nghiệm, thì đây là điều rất khó khăn khiến người viết hay bị nản. Nếu viết bài không mang lại hiệu quả cao hoặc không thể viết được bạn có thể tìm đến những đơn vị viết bài SEO thuê chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong thời gian sớm nhất để website hoạt động tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *