Cầu trục dầm đơn là một trong những loại cầu trục được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay. Thông qua thiết bị nâng hạ này, các doanh nghiệp có thể vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa dễ dàng và tăng hiệu suất làm việc hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết quy trình sản xuất loại cầu trục này chưa? Hãy cùng cautrucnamviet.com.vn chia sẻ quy trình sản xuất cầu trục dầm đơn trong bài viết dưới đây.

Cầu trục dầm đơn có kết cấu nhỏ gọn, dễ vận chuyển và lắp đặt

Những ưu điểm nổi bật của cầu trục dầm đơn 

  • Cầu trục dầm đơn có kết cấu nhỏ gọn với dầm chính là kết cấu thép hình chạy dọc trên đường ray được đặt trên cao của nhà xưởng. Với thiết kế nhỏ gọn nên sẽ giúp tối ưu hóa không gian nhà xưởng.

  • Cầu trục được sản xuất tại Việt Nam và hoạt động bằng động cơ điện nên chi phí vận hành, bảo dưỡng sẽ rẻ hơn so với các thiết bị nâng hạ khác.

  • Cầu trục được trang bị cơ cấu an toàn nhiều cấp như cơ cấu phanh hãm điện tử, giới hạn hành trình nâng hạ… Qua đó giúp phòng tránh được những tai nạn khi nhà xưởng gặp sự cố mất điện hay khi nâng hạ.

  • Cầu trục dầm đơn có cấu tạo đơn giản, dễ vận chuyển, lắp đặt và so về công năng thì giá thành của chúng tương đối rẻ.

Quy trình sản xuất cầu trục dầm đơn 

Thiết kế 

Dựa vào mặt bằng nhà xưởng, nhu cầu của khách hàng mà kỹ sư sẽ thiết kế và trình bày các giải pháp đảm bảo an toàn cũng như khả năng chịu tải trước khi sản xuất cầu trục dầm đơn. Sau khi đáp ứng được các yếu tố trên, các kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ chi tiết.

Cầu trục dầm đơn được các kỹ sư thiết kế dựa vào mặt bằng nhà xưởng

Chế tạo 

Khi chế tạo cầu trục dầm đơn thì đội ngũ nhân viên kỹ thuật phải đảm bảo đúng các yêu cầu trong bản vẽ. Trong quá trình chế tạo sẽ có quản lý luôn giám sát để tránh các sai sót. Các chi tiết của cấu trúc thường được liên kết bằng mối hàn hoặc bu lông nên đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng.

Tùy theo nhà máy mà họ có thể kiểm tra bằng phương pháp siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo các mối liên kết chắc chắn. Sau hoàn thành cấu kiện, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra độ cong và đảm bảo kết cầu hoàn thành đúng kỹ thuật.

Các cấu kiện của cầu trục dầm đơn là thép nên công tác vệ sinh rất quan trọng và quyết định tới độ bền của sản phẩm. Sau khi đã vệ sinh xong, cầu trục sẽ được chuyển sang bước sơn.

Để sơn có độ bám cao thì trước khi sơn, nhân viên tại đây sẽ làm sạch bằng bàn chải sắt. Sau khi hoàn thành bước sơn xong, các cầu trục sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận chuyển tới công trình thi công và tiến hành lắp đặt.

Hãy đến với công ty TNHH Cơ khí Nam Việt để lựa chọn cầu trục dầm đơn phù hợp với doanh nghiệp mình nhất

Trên đây đã chia sẻ quy trình sản xuất cầu trục dầm đơn tại các cơ sở uy tín. Qua đó, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm cầu trục này. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu đặt mua sản phẩm này để nâng hạ hàng hóa dễ dàng thì đừng quên hãy ghé cautrucnamviet.com.vn.

Với gần 20 năm kinh nghiệm cùng quy trình sản xuất cầu trục chuyên nghiệp, tin rằng sẽ mang tới cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *