Vào mỗi dịp lễ Tết hay những sự kiện trọng đại của dân tộc, người ta thường mách nhau đến các cơ sở đúc đồng chất lượng để tìm mua. Tuy nhiên, việc tìm đúng cơ sở uy tín là không hề dễ khi việc buôn bán đồ đồng đang tràn lan trên thị trường. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn gợi ý hàng đầu trách việc mua nhầm sản phẩm không chất lượng từ các cơ sở không uy tín.

Đồ thờ cúng bằng đồng – nét văn hóa đậm chất Á Đông

Người Á Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung luôn có truyền thống uống nước nhớ nguồn sâu sắc, điều đó được thể hiện qua việc mỗi gia đình đều có một không gian dùng để thờ cúng gia tiên. Mỗi bàn thờ gia tiên đều được trưng bày những vật dụng đồng bao gồm lư hương, bát hương, nến điện, bình hoa, đĩa đựng trái cây, chân nến…

Cứ vào mồng 1 và 15 hàng tháng, đặc biệt là mỗi dịp Tết, mỗi gia đình sẽ dâng hương, dâng hoa nhằm bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ của con cháu đối với công đức của bậc ông bà. Cùng với đó, đây cũng là hình thức cầu mong gia tiên phù hộ độ trì cho con cháu trong gia đình gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, nhiều tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng đồ thờ bằng gốm sứ hoặc đồng để đặt trên bàn thờ. Tuy nhiên, bởi vì độ bền cùng giá trị thẩm mỹ cao, nên hầu hết các gia đình thường sử dụng vật dụng bằng đồng để bày trí cho không gian thờ cúng cho gia đình. Hơn cả thế là giá trị văn hóa và tâm linh khiến đồ đồng mang ý nghĩa lớn đối với dân tộc.

Mách bạn địa chỉ bán đồ đồng uy tín, chất lượng – Đồ đồng Bảo Long

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở bày bán đồ đồng với mẫu mã đa dạng cùng chủng loại phong phú. Thông thường, đồ thờ bằng đồng sẽ được sản xuất theo hai phương thức: đồ thờ đúc đồng thủ công và đồ thờ sản xuất hàng loạt bằng máy móc. Với đồ thờ đúc thủ công sẽ có giá trị thẩm mỹ cao hơn, hoa văn và đường nét mềm mại hơn, tuy nhiên giá của nó khá là cao. Trong khi đó, đồ đồng được sản xuất bằng máy móc thì giá thành rẻ hơn do được sản xuất hàng loạt, nhưng nó lại không đạt được sự mềm mại trong đường nét. Vì thế, nhiều gia đình coi trọng trong việc thờ cúng thường sẽ chọn loại đồ đồng đúc thủ công thay thì đồ đồng làm bằng máy.

Trong đó, Đúc đồng Bảo Long là một cơ sở đúc đồng thủ công nổi tiếng bởi sự uy tín và chất lượng của nước ta. Được khai sinh ra từ cái nôi của nghề – làng nghề Ý Yên – cơ sở này đã kế thừa những bài học chế tác tượng đồng, đồ đồng thờ cúng một cách thành thục, điêu luyện. Mỗi sản phẩm được cung cấp bởi Bảo Long đều được khách hàng ưng ý tuyệt đối bởi đường nét tinh tế, mềm mại trên nền hoa văn mang đậm bản sắc dân tộc. Đi kèm với đó là giá thành phải chăng và tình yêu nghề của người thợ luôn sáng mãi theo thời gian.

Thờ cúng gia tiên là một truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam, nó tượng trưng cho nếp sống đẹp “uống nước nhớ nguồn”, tôn trọng, tưởng nhớ công ơn cha ông bao đời nay. Chính vì thế, những vật dụng được bày trí trên khu vực bàn thờ cũng cần được chú trọng. Nếu có thể, bạn nên chọn những loại vật dụng bằng đồng để thể hiện lòng thành của mình, đồng thời góp phần bảo vệ và gìn giữ nét đẹp tinh hoa trong văn hóa đồng của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *