Các dòng điện thoại iphone  chính hãng được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh hiển thị, chi tiết sắc nét, độ phân giải cao cho hình ảnh chân thực. Sản phẩm sau thời gian dài sử dụng xuất hiện các vấn đề lỗi hình ảnh không phải là hiếm. Tình trạng màn iphone bị vàng, hình ảnh mờ nhòe xuất hiện gây khó chịu cho người dùng. Xác định nguyên nhân vấn đề do đâu để xử lý hiệu quả. Dưới đây là lý giải cho tình trạng màn hình iphone bị vàng thường gặp.

Nguyên nhân màn hình iphone bị vàng, chất lượng hình ảnh kém

Iphone được đánh giá cao về chất lượng màn hình vượt trội, công nghệ cao ứng dụng cho hình ảnh hiển thị chân thực, hình ảnh chi tiết, sắc nét. Màn hình iphone chính hãng được thiết kế theo máy có đặc điểm phản xạ ánh sáng tốt, hình ảnh trong trẻo, chân thực, góc nghiêng vẫn cho cảm giác hình ảnh chi tiết. Đây là điểm thu hút của iphone với người dùng so với các dòng máy khác trên thị trường.

Tình trạng màn hình iphone bị vàng, cho hình ảnh kém chân thực. Nguyên nhân tình trạng vàng màn hình có thể do:

Màn iphone bị vàng cho hình ảnh kém chất lượng
Màn iphone bị vàng cho hình ảnh kém chất lượng

 

  • Do cài đặt chế độ night shift – thường được cài đặt để đọc sách báo về đêm, chơi game không bị mỏi mắt. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt lại bằng cách lựa chọn lại chế độ bình thường. Vào phần cài đặt, chọn “màn hình & độ sáng”, chọn tắt chế độ night shift.
  • Trường hợp màn hình bị vàng do va chạm, ngấm nước… hiện tượng này sẽ xuất hiện những đốm vàng không đều trên màn hình. Phần cứng màn hình bị hỏng, lỗi do va đập. Cần được khắc phục bằng can thiệp kỹ thuật.

Cách kiểm tra màn hình iphone zin khi mua?

Để tránh những ảnh hưởng, lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng liên quan đến màn hình, người dùng cần biết cách nhận diện sản phẩm, màn hình iphone zin khi chọn mua sản phẩm. Bởi thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm kém chất lượng, hàng dựng, màn hình không đảm bảo dẫn đến lỗi, vàng ố màn hình hay chất lượng hình ảnh không tốt sau thời gian sử dụng. Dưới đây là cách kiểm tra màn hình iphone zin:

Màn iphone bị vàng cho hình ảnh kém chất lượng
Màn iphone bị vàng cho hình ảnh kém chất lượng
  • Màn hình iphone chính hãng có màu trắng đục, không bị vàng ố, ngã màu. Khi test với 1 giọt nước, nước sẽ tập trung lại 1 điểm trung tâm, trong khi màn hình kém chất lượng sẽ bị loang ra.
  • Màn hình iphone zin được lắp kín với viền máy, không bị cong vênh hay có dấu hiệu bóc, dính lại.
  • Khi di chuyển icon trên màn hình tốc độ nhanh, mượt mà ở các điểm, đặc biệt là các góc.
  • Màn hình iphone zin khi nghiêng màn hình, chất lượng hình ảnh, độ chi tiết của hình ảnh vẫn không đổi. Ánh sáng phản xạ đều trên toàn màn hình.

Người dùng sau khi khắc phục tình trạng màn bị ố vàng theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không hiệu quả, nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng của iphone để được hỗ trợ kỹ thuật. Số ít tình trạng do lỗi kỹ thuật sẽ được đổi hoặc bảo hành. Nếu nguyên nhân không thể khắc phục cần được thay mới phụ kiện chính hãng. Khách hàng gặp vấn đề sự cố màn hình iphone có thể liên hệ hoặc để lại phản hồi tại phonecare.vn để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *