Các vấn đề sẹo trên da, sẹo do mụn, mụn mọc khiến da trở nên xấu xí, gây mất tự tin trong giao tiếp cho nhiều người bị ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ. Sẹo rỗ vì đâu mà có? Vì sao các vùng da khác trên cơ thể lại ít sẹo rỗ hơn trên da mặt? Việc điều trị sẹo rỗ có khó không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sẹo rỗ xấu xí và cách trị sẹo rỗ tại nhà khá hiệu quả không nên bỏ lỡ.

Nguyên nhân gây sẹo rỗ nhiều trên da mặt

Da mặt là vùng tiếp xúc trực tiếp nhiều với khói bụi môi trường, tác động thời tiết, nhiệt độ, vi khuẩn, da cũng mỏng hơn các khu vực khác nên dễ bị tổn thương. Sẹo rỗ là do những tổn thương da do: mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen, thủy đậu, trái dạ… làm tổn thương da, khi lành nhưng không hoàn chỉnh. Sự thiếu hụt collagen và elastin khiến da không được phục hồi, làm lành hoàn chỉnh gây sẹo rỗ.

Da mặt tiếp xúc nhiều với ánh sáng, khói bụi, lỗ chân lông to, tích tụ nhiền khói bụi và bã nhờn cũng gây hiện tượng sẹo rỗ sần sùi. Phần da mặt nhạy cảm hơn, dễ mọc mụn và việc nặn mụn không đúng cách cũng là nguyên nhân gây các vết sẹo rỗ khó lành.

Sẹo rỗ có thể điều trị và cách trị tại nhà

Sẹo rỗ hình thành mới hoặc cũ đều có thể điều trị bằng các phương pháp kích thích tái tạo tế bào da, làm đầy lại các vết sẹo. Khá nhiều liệu pháp trị sẹo rỗ tại nhà, với những dược liệu thiên nhiên, tác động tự nhiên lên cấu trúc da.

  • Sử dụng vitamin E bôi trực tiếp lên da, bổ sung thực phẩm vitamin E để tăng cường sản sinh collagen tái tạo da, làm lành vết thương nhanh chóng. Thoa vitamin E lên các vết sẹo, vùng da cần chăm sóc, kết hợp massage để vitamin ngấm sâu vào cấu trúc da, da hấp thụ hiệu quả hơn.
  • Sử dụng tinh nghệ, đắp mặt nạ nghệ kết hợp với sữa chua, mật ong… tăng cường dưỡng chất phục hồi da, dưỡng ẩm và làm trắng da tự nhiên. Tinh nghệ tươi là dược liệu thiên nhiên quý để chăm sóc da, làm lành vết thương trên da hiệu quả.
  • Sử dụng chanh tươi, nước cốt tranh thấm và giấy cotton để làm sạch da, loại bỏ vi khuẩn, giúp da láng mịn và biến mất các vết sẹo rỗ, sẹo lõm mới, nhẹ. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng cho da khô, da nhạy cảm và không sử dụng với tần suất quá lớn sẽ khiến da bị mòn.
  • Sử dụng gel lô hội, hoặc các miếng lô hội cắt mỏng đắp trực tiếp lên các vết thương do mụn mới để lại. Hiệu quả làm sạch da, kháng khuẩn, kích thích da tái tạo làm lành vết thương, tránh để lại sẹo rỗ.

Sẹo rỗ xuất hiện từ các tổn thương da, chăm sóc da không đúng cách, sự thiếu hụt collagen phục hồi da. Việc điều trị sẹo rỗ là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, người bị sẹo rỗ cần khám và xác định tình trạng, mức độ sẹo rỗ để có liệu pháp điều trị phù hợp. Tình trạng sẹo rỗ lâu năm, khách hàng có thể tham khảo công nghệ mới nhất tại hoặc để lại phản hồi https://ipretty.vn/dieu-tri-seo-ro-n670 để được tư vấn giải pháp phù hợp, điều trị sẹo rỗ hiệu quả.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *