Việc lựa chọn đèn trang trí cho nhà hàng là một vấn đề đáng được quan tâm và cần có một sự đầu tư có hiệu quả. Nhà hàng có thể hiện được phong cách, nét riêng của mình qua không gian cách bài trí hay không phụ thuộc phần lớn và các loại ánh sáng mà nhà hàng sử dụng.

Trước khi các vị thực khách lựa chọn một nhà hàng để dùng bữa điều họ quan tâm đầu tiên đó chính là không gian của nhà hàng. Hiện nay nhà hàng có rất nhiều phong cách để có thể lựa chọn thiết kế như: phong cách cổ điển, lãng mạn như ở Pháp, trẻ trong hay tạo một không gian ấm cúng như bữa cơm gia đình,…. Các nhà hàng phải tùy thuộc vào lĩnh vực ẩm thực mà mình kinh doanh để chọn được cách sắp xếp không gian hợp lý nhất. Chỉ khi không gian của bạn gây ấn tượng với khách hàng thì các món ăn hương vị đặc sắc mới có cơ hội được nhiều người mếm thử.

Nhưng lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí cho nhà hàng
Nhưng lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí cho nhà hàng

Để tạo được một không gian thống nhất, sự hòa phối ánh sáng một cách tinh tế gây ấn tượng với thực khách từ ánh nhìn đầu tiên thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây trong việc lựa chọn các loại đèn trang trí

Lựa chọn loại đèn và ánh sáng

Trước khi đi mua sắm các loại đèn trang trí bạn phải dựa trên các món ăn mà nhà hàng sẽ phục vụ để có thể định hình một phong cách thiết kế nhất định cho không gian chung. Từ đó bạn lựa chọn các loại đèn trang trí sao cho phù hợp với phong cách của nhà hàng. Người ta sẽ thường chọn những loại đèn thả trang trí và đèn chùm để trang trí cho những không gian cao cấp. Bạn phải chọn màu sắc của ánh sáng phối hợp hài hòa với các món đồ nội thất của nhà hàng như bàn ghế, chén bát các loại bình hoa, tranh vẽ,… Nếu nhà hàng của bạn có trưng bày những món đồ nội thất có giá trị trưng bày thì nên sử dụng các loại đèn ốp tường tại vị trí đó để tạo điểm nhấn.

Lựa chọn loại đèn và ánh sáng
Lựa chọn loại đèn và ánh sáng

Vấn đề này bạn phải thật sự quan tâm nếu màu sắc ánh sáng và nội thất không phối hợp với nhau một cách tinh tế thì không gian nhà hàng sẽ trở nên vô cùng hỗn độn và mất thẩm mỹ.

Không nên lạm dụng đèn trang trí

Ánh sáng sử dụng trong nhà hàng và việc sử dụng các loại đèn trang trí là một điều thật sự cần thiết nhưng bạn không nên quá lạm dụng chúng. Sử dụng quá nhiều đèn trang trí sẽ khiến cho không gian của bạn bị rối và chắc chắn hiệu ứng ánh sáng sẽ không manh lại hiệu quả cao.

Chỉ lắp đèn trang trí tại những địa điểm mà bạn cảm thấy thật sự cần thiết và nó sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng của không gian.

Đừng bỏ qua lối vào của nhà hàng

Chúng ta thường quá tập trung trang trí không gian bên trong nhà hàng mà lãnh quên đi phần lối vào. Bạn nên sử dụng một số loại đèn trang trí ngoài trời cùng với những món đồ nội thất nhỏe xinh để trang trí cho lối vào của nhà hàng. Tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng chắc chắn nhà hàng bạn sẽ được đánh giá cao nhờ chúng đấy.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ bỏ qua những chi tiết dù là nhỏ nhất trong ngành dịch vụ ẩm thực nhé vì bữa ăn vô cùng quan trọng với con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *