Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều mục đích cần phải sử dụng đến hoa. Và với nhu cầu và thị hiếu mua hoa ngày càng nhiều thì các shop bán hoa cũng mọc lên nhan nhản. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, chất lượng hoa ở mỗi nơi cũng đa dạng và khác nhau. Vì thế, các bạn cần cẩn thận để không bị những chiêu trò PR lừa gạt. Sau đây là những nguyên tắc khi chọn mua hoa tươi ai cũng nên biết để bảo vệ lợi ích.

Chọn cơ sở  bán hoa uy tín

Nếu như bạn đặt hoa qua hình thức online, bạn có thể kiểm tra chất lượng dịch vụ cũng như chắc chắn chất lượng hoa của shop bằng các hình thức sau: 

Kết quả hình ảnh cho cơ sở  bán hoa uy tín
  • Thử tra địa chỉ của shop trên bản đồ. Những shop hoa uy tín thường sẽ có tên trên bản đồ do đã đăng ký hoạt động. 
  • Tham khảo ý kiến của người quen đã từng có kinh nghiệm mua hoa tại shop đó.
  • Tham khảo thông tin trên mạng, qua các group, trang page ở nơi bạn có ý định đặt hoa. Bạn sẽ xem được các review chân thực để từ đó đánh giá.

Còn nếu có điều kiện và thời gian, tốt nhất bạn hãy đến tận nơi để tự mình nhìn nhận và đánh giá chất lượng shop, tự mình chọn những bông hoa đẹp nhất.

Hỏi kỹ lưỡng về giá

Bạn cần biết giá bán cụ thể như thế nào để chắc chăn rằng hoa tại cơ sở đó không quá đắt so với chất lượng và so với thị trường. Vì thế, trước khi quyết định mua, bạn cần hỏi giá của loại hoa tươi, số lượng hoa bạn định mua tại thời điểm khi đó nhé.

Hỏi về các dịch vụ đi kèm

Mỗi địa chỉ bán hoa tươi đều sẽ có những dịch vụ đi kèm bao gồm: cắm hoa, gói hoa, tặng hoa hộ. Có nơi sẽ miễn phí đối với các dịch vụ này nếu bạn mua hoa tại shop. Nhưng cũng có nơi sẽ tính thêm giá. Bởi vậy, trước khi mua, bạn cần hỏi chi phí các dịch vụ đi kèm để tránh trường hợp ngạc nhiên khi thanh toán.

Hỏi về các chương trình ưu đãi hay khuyến mãi.

Để thu hút khách hàng mới, tri ân khách hàng thường xuyên, các shop thường đưa ra các chương trình ưu đã về giá hay khuyến mãi tặng thêm quà khi mua hoa tươi tại shop. Thế nên nếu quan tâm, bạn hãy mua hoa vào những dịp này để vừa tiết kiệm được chi phí, vừa mua được hoa đẹp.

Hình ảnh có liên quan

Chính sách bảo đảm về chất lượng hoa đặt online

Không phải lúc nào bạn cũng có thể trực tiếp để đến chọn hoa. Vì thế, khi đặt hoa online thì bạn cần hỏi shop về việc có được đổi trả nếu chất lượng hoa không đúng như cam kết đẻ bảo vệ quyền lợi của mình. Đối với những shop hoa thực sự uy tín thì họ sẽ không ngần ngại mà đưa ra đảm bảo này để khách hàng tin tưởng mua hoa.

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn khi mua hoa tươi để quyền lợi được đảm bảo. Các bạn nên ghi nhớ, bởi trong cuộc sống chắc chắn rằng sẽ có nhiều dịp bạn cần phải mua hoa. Chúc các bạn mua được hoa như ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *