Thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật Bản là loại thịt ngon nhất và đắt nhất thế giới. Nếu chưa từng được nếm thử. Bạn sẽ khó mà tin và tưởng tượng được rằng. Trên đời này lại có một loại thịt vi diệu đến mức vừa bỏ vào miệng là có cảm giác miếng thịt mềm và tan ra như một miếng bánh lông lan vậy.

Ảnh: Thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật Bản

Và chắc chắn bạn sẽ càng há hốc mồm kinh ngạc khi biết được để có được những chú bò wagyu với chất lượng tuyệt hảo có giá trị trên từng tế bào như vậy. Thì những người nuôi phải bỏ ra bao tâm huyết và công sức thế nào đâu.

1. Nguồn gốc của thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật bản

Trước khi được nhập khẩu vào Việt Nam. Thịt bò wagyu được lấy từ trên mình của những con bò kobe nuôi tại Nhật Bản. Kobe là tên một thành phố thuộc vùng Kinki của Nhật. Đó là nơi sản xuất ra những con bò wagyu thượng hạng có chất lượng hàng đầu thế giới.

1.1 Tại sao thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật Bản lại có giá trên trời như vậy

Trước khi xuất hiện ở Nhật Bản. Bò wagyu chỉ là một giống bò thường ở Châu Âu. Nhưng từ khi tới Nhật. Giống bò này được đặt tên là bò Kobe. Ở đây bò kobe được chăm sóc đãi ngộ vô cùng đặc biệt.

Hàng ngày chúng sẽ đươc chăn thả ăn cỏ trên những đồng cỏ do con người tự trồng để đảm bảo chất lượng thịt bò ngon nhất. Trong quá trình nuôi dưỡng.

Hàng ngày những chú bò còn được các nhân viên cho nghe nhạc và matxa. Đồng thời trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày. Bò kobe còn được uống tới 6 chai rượu sakê. Quả là đời sống của bò còn cao hơn cả người đúng không.

1.2 Chất lượng của thịt bò wagyu nhập khẩu ngon tới cỡ nào

Thế gian có câu tiền nào của ấy thật chẳng sai. Nhờ được nuôi dưỡng công phu và tỉ mỉ như vậy. Nên miếng thịt bò wagyu nhập khẩu ngay từ khi còn sống đã có hình thái rất bắt mắt. Bởi cách nuôi dưỡng đặc biệt nên thịt bò wagyu nhập khẩu có dạng nạc mỡ đan xen vân sóng uốn lượn như đá thạch anh vậy.

Ảnh: Thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật Bản

Khi chế biến, mỡ trong thịt chảy ra sẽ tạo thành hương thơm ngào ngạt khó cưỡng tỏa xa đến hàng chục met. Còn khi đã bỏ miếng thịt vào miệng rồi. Từng tế bào vị giác của người ăn sẽ được rung lên bởi vị ngậy mà không béo của thịt.

2. cách bảo quản thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật bản

Thịt bò wagyu hay thịt bò kobe. Là loại thịt rất quí. Nên thịt sẽ dễ bị hỏng nếu ở điều kiện môi trường thông thường. Nên trong quá trình xuất khẩu. Trên đường vận chuyển thịt bò wagyu sẽ được để trong tủ đá.

Đến nơi nhập khẩu. Thịt bò wahyu sẽ được bỏ vào hộp nhựa đóng kín để rã đông từ từ trong ngăn mát để không làm giảm chất lượng thịt. Đúng như câu nói nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa mà.

Nhưng cũng đáng đồng tiền bát gạo cả thôi. Bởi chỉ nửa cân thịt bò wagyu nhập khẩu thôi đã có giá trị lên tới 300 USD tức là trên 6 triệu VND. Với mức giá té ngửa như thế thì có lẽ tầng lớp thu nhập bình dân. Sẽ chỉ dám ngậm mà không dám ăn.

Ảnh: Thịt bò wagyu nhập khẩu từ Nhật Bản

Các bạn vừa xem xong những thông tin về thịt bò wagyu nhập khẩu. Một lại thực phẩm quí mới du nhập vào Việt nam cách đây chưa lâu. Các bạn thấy sao? Riêng tôi thì vẫn không khỏi bất ngờ khi trên đời lại có một món ăn đẳng cấp như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *