Cũng như những sản phẩm khác trên thị trường để gây ấn tượng cũng như thu hút người mua, thì các sản phẩm phải có bao bì đẹp mắt và hấp dẫn. Thị trường các loại thuốc cũng vậy, thuốc mặc dù chỉ dùng để uống nhưng cũng cần phải đảm bảo những yêu cầu này, thì mới được nhiều người biết đến để sử dụng. Tất cả những loại thuốc hiện nay trên thị trường dược phẩm, đều được in đầy đủ các thông tin cần thiết. Vậy với việc in hộp thuốc tây bằng giấy có những ưu điểm gì, cũng như lưu ý khi lựa chọn giấy để sản xuất hộp thuốc tây chúng ta nên biết. Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Những ưu điểm của việc làm hộp thuốc tây bằng giấy

Vì sao các công ty dược không lựa chọn các chất liệu khác để làm hộp thuốc tây, mà lại chọn giấy làm chất liệu chính. Việc lựa chọn này bởi những nguyên nhân sau:

  • Giấy có khối lượng nhẹ lại không tốn quá nhiều chi phí để in ấn, cũng như vất vả trong quá trình vận chuyển.
  • Không những vậy giấy là chất liệu có nguồn gốc tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Sau khi sử dụng hết thuốc bên trong, vỏ thuốc bỏ đi có thể phân hủy một cách nhanh chóng với thời gian ngắn hoặc trong trường hợp khác có thể tái sử dụng lại mà không cần phải bỏ hẳn hoàn toàn.
  • Ngoài ra bao bì làm từ chất liệu giấy có giá thành rẻ hơn so với các chất liệu khác. Đồng thời việc sử dụng hộp giấy để đựng thuốc là cách marketing tốt nhất đến mọi đối tượng khách hàng.

Lưu ý khi lựa chọn giấy để sản xuất hộp thuốc tây chúng ta nên biết

Bao bì cho một sản phẩm rất quan trọng bởi nó thể hiện bộ mặt thương hiệu của một công ty. Vì vậy ngoài đảm bảo những thiết kế đẹp mắt và hình ảnh chân thực phù hợp với sản phẩm, thì khi sản xuất hộp thuốc tây chúng ta cần chú ý trong khâu lựa chọn giấy in nữa nhé:

  • Không nên chọn loại giấy quá dày bởi nó không những gây tốn kém chi phí, mà còn gây khó khăn trong quá trình vận chuyển bởi vì khối lượng nặng.
  • Do đa số các loại hộp đựng thuốc sau khi đã sử dụng hết thường được người dùng bỏ đi.Vì vậy khi đầu tư để in hộp thuốc tây, chúng ta không nên lựa chọn loại giấy có chất lượng quá tốt sẽ gây lãng phí một số tiền lớn. Chỉ nên lựa chọn loại giấy có chất lượng vừa phải, miễn sao đảm bảo thông tin sau khi in lên rõ ràng và đẹp là được.
  • Nên chọn những loại giấy có độ thấm hút cao, không bị nhàu nát nhanh khi chẳng may thấm phải nước hoặc các tác nhân không mong muốn từ bên ngoài.
  • Đặc biết giấy được chọn để làm hộp thuốc tây không bị thấm mực in, nhằm đảm bảo không làm ảnh hưởng chất lượng thuốc bên trong cũng như thẩm mĩ của hộp thuốc khi mở ra.
  • Trong quá trình sắp xếp nếu giấy không đủ độ cứng thì sẽ không nâng đỡ được toàn bộ số hộp thuốc bên trên, nên rất dễ bị đỗ xuống. Vì vậy không nên ham giá rẻ mà chúng ta lựa chọn loại giấy có chất lượng kém và giấy quá mỏng, mềm.

Với sự phong phú của nhiều loại thuốc như hiện nay, thì việc sản xuất hộp thuốc tây rất quan trọng. Không những đáp ứng được tính thẩm mĩ của thuốc khi đặt trên kệ, mà còn đem lại đầy đủ những thông tin có liên quan về thuốc để người bán cũng như người mua có thể nắm bắt được một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *