Hà Giang – vùng đất nằm ở cực Bắc của Tổ Quốc – cung đường tuổi trẻ mà bất cứ ai cũng ao ước được một lần đặt chân đến với nơi đây. Không chỉ được biết đến với những loài hoa như hoa tam giác mạch, hoa cúc, hoa cải,…. mà Hà Giang còn hấp dẫn du khách bởi những điểm tham quan lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào nơi đây. Hôm nay cùng chúng tôi đến du lịch Hà Giang để khám phá và cập nhật giá vé những điểm tham quan tại Hà Giang ngay nhé!

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Giá vé tại cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú – nơi bắt đầu nét vé đầu tiên trên bản đồ của nước ta. Có lẽ đây là điểm mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng muốn được chinh phục một lần khi đến với vùng đất cực Bắc thiêng liêng này. Để lên được đến cột cờ Lũng Cú bạn phải vượt qua quãng đường dài hơn 1.5km với 389 bậc thang cùng 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ. Khi leo lên được tới nơi bạn sẽ thấy hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió.

Giá vé tham quan cột cờ Lũng Cú: 25.000đ

  1. Giá vé tham quan Dinh vua Mèo

Dinh thự vua Mèo hay còn có tên gọi khác là Dinh nhà họ Vương tọa lạc tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Đây được xem là một công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Hà Giang. Khi đến với nơi đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh với những hàng cây sa mộc hàng trăm năm tuổi cao vút. Cổng đá của dinh được chạm trổ tinh tế với  những cánh dơi – biểu tượng cho chữ “phúc”. Tòa dinh thự được xây dựng làm 3 phần: Phần Tiền dinh, phần Trung Dinh và phần Hậu Dinh. Với 4 nhà ngang, 6 nhà dọc, được chia thành tiền dinh, trung dinh và hậu dinh có 64 buồng được xây 2 tầng tường bằng đá xanh, mái vách bằng gỗ thông và ngói làm từ đất nung.

Giá vé tham quan Dinh thự Vua Mèo – Hà Giang: 20,000đ/1 người

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

  1. Giá vé làng văn hóa Lũng Cẩm – Nhà của Pao – Thung lũng Sủng Là

Nếu có dịp đặt chân đến Hà Giang thì đừng quên ghé thăm “làng văn hóa Lũng Cẩm”, ngôi làng xinh xắn được lấy làm bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao”. Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, tại đây vẫn còn lưu giữ và bảo tồn những nét đẹp trong văn hóa của người dân nơi đây. Nếu đã đến với làng văn hóa Lũng Cẩm thì chắc hẳn không thể bỏ qua “nhà của Pao” với mái nhà được lợp bằng mái ngói âm dương. Trải qua gần một thập kỉ,  nhưng nơi đây vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó.

Giá vé tham quan Làng văn hóa Lũng Cẩm – nhà của Pao – Thung lũng Sủng Là: 10.000đ/1 người

  1. Giá vé hang Lùng Khuýnh

Hang Lùng Khuýnh – Đệ nhất động tọa lạc tại thôn Lùng khúy, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, cách  thị trấn Tam Sơn hơn 10km. Với chiều dài hơn 300 m, đây là một hang động còn rất nguyên sơ với nhiều nhũ đá lộng lẫy, hình thù lạ mắt kích thích trí tưởng tượng của du khách. Khi đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khôi thạch nhũ hàng trăm năm tuổi rực rỡ sắc màu.

Giá vé tham quan hang Lùng Khuýnh: 50,000đ/1 người lớn, 20.000đ/1 trẻ em.

Xem thêm >> tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm

  1. Giá thuê thuyền tham quan Sông Nho Quế

Sông Nho Quế là một dòng sông nổi tiếng nằm dưới chân đèo Mã Pì Lèng – Một trong tứ đại đỉnh đèo của nước ta. Để có thể tham quan hết vẻ dẹp của nơi đây bạn nên thuê thuyền. Từ trên thuyền bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ cùng làn nước xanh trong tuyệt đẹp.

Giá thuê thuyền tham quan Sông nho Quế: 100.000đ/1 người( đối với đoàn đông) và 150.000đ/1 người(đối với khách lẻ).

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *