Phân loại da để biết mình thuộc loại da nào là nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nhận diện làn da của mình tốt nhất để đưa ra hướng chăm sóc toàn diện. Đặc biệt là thông thái hơn trong việc chọn các dòng mỹ phẩm phù hợp cho làn da của mình. Quý chị em dành thời gian để tham khảo nội dung bài viết bên dưới nhé.

Lợi ích của việc phân loại da

Mỗi loại da sẽ có một đặc tính khác nhau. Hiểu được làn da bạn mới có thể tìm cách khắc phục nhược điểm và cải thiện chúng tốt lên theo thời gian.

Tùy vào lượng nước, lượng dầu và độ nhạy cảm của da bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm, kem chống nắng và có chế độ ăn uống khoa học hơn. Dưới đây là 5 nhóm da được phân chia:

  • Nhóm da thường tên tiếng Anh là Normal Skin
  • Nhóm da khô tên tiếng Anh là Dry Skin
  • Nhóm da dầu tên tiếng Anh là Oily Skin
  • Nhóm da hỗn hợp tên tiếng Anh là Combination Skin
  • Nhóm da nhạy cảm tên tiếng Anh là Sensitive Skin

Để ý đến những thuật ngữ chuyên dụng này khi mua sản phẩm mỹ phẩm bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt.

Đặc tính của các loại da

Cách nhận biết mình thuộc loại da nào dễ dàng nhất là bạn phải biết được đặc tính của các loại da:

Normal Skin hay còn gọi là nhóm da thường

Nhón da này sẽ bao gồm các đặc điểm sau: Rất khó bị kích ứng, không dầu, không nhờn. Nếu bạn dùng giấy thấm dầu mà không thấy có dấu hiệu đặc biệt thì đích thị bạn thuộc nhóm da bình thường. Nhóm da này chậm lão hóa, dễ sử dụng mỹ phẩm và hiếm khi bị mụn nhọt hay tàn nhang.

Dry Skin – nhóm da khô

Nhóm da này thường có sự bong tróc tế bào da do thiếu hụt lipid. Da thường không láng mịn và khi thấm dầu thì không có bất cứ dậu hiệu nào của dầu. Tờ giấy thấm dầu nhìn vào như chưa hề sử dụng. Với làn da khô này bạn đang thiếu hụt lượng dưỡng chất và độ ẩm lớn. Chúng sẽ dễ kích ứng và bắt nắng nhanh hơn các loại da khác.

Oily Skin – nhóm da dầu

Đối với nhóm da này thì chẳng cần sử dụng giấy thấm dầu bạn cũng luôn cảm thấy da mặt mình bóng loáng. Đặc biệt chỉ vệt nhẹ đầu ngón tay lên da bạn sẽ thấy bóng mỡ ở đầu ngón tay. Thường nhóm da này sẽ có lỗ chân lông nở to hơn và nội tiết tố rối loạn nên lượng dầu tiết với số lượng lớn. Di truyền, sử dụng sai dòng mỹ phẩm, vệ sinh không sạch, thay đổi tiết tố, thiếu độ ẩm đều có thể dẫn đến da nhờn.

Da hỗn hợp hay còn gọi là Combination Skin

Vừa dầu, vừa khô. Các vùng da khác bị khô nhưng vùng da chừ T trên khuôn mặt luôn có dầu nhờn thì người ta gọi là da hỗn hợp. Loại da này vẫn dễ cải thiện và sử dụng kem mỹ phẩm hơn da nhờn và da nhạy cảm.

Da nhạy cảm

Đối với làn da nhạy cảm thì chỉ cần những tác động nhỏ của thời tiết, thay đổi mỹ phẩm, makeup bạn sẽ nhận ra sự thay đổi nhanh chóng. Với những làn da này sẽ rất dễ bị viêm nhiễm và lão hóa nên các bạn hãy thận trong khi dùng mỹ phẩm và kem trang điểm.

Tạm kết

Cách nhận biết mình thuộc loại da nào với các dấu hiệu đặc thù đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Với những thông tin này và biểu hiện trên làn da của mình các bạn sẽ dễ dàng biết được mình thuộc loại da nào và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc làn da. Hiểu làn da là cách tốt nhất để cải thiện làn da đẹp lên từng ngày.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *